• Trang chủ
  • 3 BỘ PHẬN ĐÁNG LƯU Ý NHẤT CỦA XE ĐIỆN 

Để xế yêu luôn khỏe mạnh, hãy cùng Before All lư ý 3 bộ phận quan trọng nhất của xe được đề cập trong bài viết dưới đây nhé!

Xe điện là phương tiện xanh giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Xe đạp điện ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng khách hàng lựa chọn một chiếc xe điện thường chủ yếu theo sở thích kiểu dáng và mức giá. Bên cạnh đó chất lượng của xe và chế độ bảo hành cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

  • Ắc quy

Ắc quy của xe đạp điện là trái tim của một chiếc xe, nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng điện cho xe hoạt động. Các loại ắc quy có dung lượng khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường đi được của xe. Tuổi thọ của ắc quy tầm 350 lần sạc vì thế thường được thay mới sau 1 – 2 năm. Chế độ bảo hành ắc quy xe đạp điện thường là một năm và không bảo hành các trường hợp cháy nổ, vào nước hay phồng bình.

  • Phanh

Hệ thống phanh là một trong các bộ phận của xe máy điện cực kỳ quan trọng với bất kỳ mẫu xe nào không chỉ riêng xe máy điện, nó có tác dụng giúp xe giảm tốc độ và dừng lại một cách an toàn theo ý muốn của người dùng. 

Hiện nay trên xe máy điện có hai kiểu phanh là phanh đĩa và phanh cơ, trong đó phanh đĩa được trang bị và sử dụng phổ biến hơn vì nó hoạt động tốt hơn. Phanh cơ cũng có cấu tạo nhỏ gọn, tỏa nhiệt tốt và thoát nước khá nhanh, tuy nhiên, nhược điểm của nó là dễ bị mài mòn và người dùng phải thường xuyên thắng dây, phản ứng lực phanh cũng rất khó kiểm soát.

  • Lốp 

Lốp xe đầy, căng thì xe mới di chuyển cân bằng và an toàn. Đặc biệt khi đi vào đoạn đường xấu, lốp xe quá căng hoặc quá non có thể làm người điều khiển khó mất tay lái. Lí do Before All đưa lốp xe vào danh sách này vì rất nhiều người trẻ sử dụng xe điện chỉ quan tâm đến việc sạc điện xe mà quên mất chiếc bánh xe cũng cần được chăm sóc.

Bởi vậy, những tay lái trẻ Before Fan ơi, các bạn không chỉ cần lái xe an toàn mà còn chăm sóc cho xế yêu thường xuyên nhé! “Phòng khám” của xe - Đại lí, Showroom Before All toàn quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc nhé!

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay