• Trang chủ
  • 3 lỗi thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục

Before All sẽ đề cập 3 lỗi xe điện hay mắc phải và cách khắc phục mà người sử dụng xe điện sẽ gặp phải trong bài viết dưới đây.

Dù có vận hành êm ái phần lớn trong thời gian sử dụng, xe điện cũng hay gặp phải lỗi mà không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục. Before All sẽ đề cập 3 lỗi xe điện hay mắc phải và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 

  • Xe bị giật khi tăng ga

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xe điện đi bị giật, tăng tốc chậm, tăng ga không di chuyển là do hư hỏng ở bộ phận IC điều khiển tốc độ chính là IC điều tốc. Một số xe điện hiện nay bộ phận này thường được thiết kế ở phần gầm xe nên dễ bị nước ngấm vào. 

Nguyên nhân khác  có thể là do giắc cắm IC không kín, khi rửa xe nước có thể lọt vào gây hư hỏng. Hệ thống điện của xe bị chạm chập khiến điện không đủ cung cấp cho xe hoạt động cũng như gây hỏng IC điều tốc. Ắc-quy bị hỏng hoặc sạc vượt quá dòng điện quy định cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới IC điều khiển tốc độ của xe.

 

Cách khắc phục: Với trường hợp hư hỏng IC điều tốc, cách duy nhất là thay thế cụm IC mới.

 

  • Xe lên đèn nhưng không ga được

 

Lỗi này thường hay gặp phải ở xe bò điện, xe điện cũ tuy nhiên một số xe mới cũng hay  gặp phải . Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do phanh của dây điện.  Thiết kế của các dòng xe máy điện thường trang bị một dây điện trên hai tay phanh. Nó đóng vai trò giống như một công tắc điện khi bạn bóp một trong hai phanh thì sẽ ngắt điện từ ắc quy vào động cơ làm cho xe không di chuyển đc. Một số bạn hay có thói quen giống như đi xe ga vừa bóp phanh vừa vặn tay ga.

 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy nhả tay phanh ra và thử ga lại là xe có thể đi được bình thường.

Một nguyên nhân khác nữa là xe điện của bạn sử dụng lâu ngày  dây ga  bị đứt khiến cho động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga..

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy tới ngay trung tâm bảo hành của hệ thống nơi bạn mua xe để khắc phục sự cố sớm nhất có thể.

 

  • Xe bị chập điện

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do người dùng chủ quan khi vẫn di chuyển xe trong thời tiết mưa gió, ngập nước hoặc khi mang xe đi rửa không chú ý khiến bình ắc quy bị ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy nhiên hiện nay tất cả các bình điện và hệ thống động cơ được trang bị chống nước an toàn.

 

Một nguyên nhân nữa là do xe điện lâu ngày không được bảo dưỡng dây bó điện ở trong xe tiếp xúc ma sát trực tiếp chạm cực với nhau gây ra hiện tượng chập mạch.

 

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên hạn chế di chuyển xe điện khi trời mưa quá to, đường bị ngập nước. Tránh để động cơ và ắc quy bị ngập nước. Quan trọng hơn bạn hãy đến các trung tâm bảo hành của hệ thống để kiểm tra định kỳ.

 

Để tránh những lỗi thường xảy ra này ở xe điện các bạn hãy chọn lựa địa chỉ uy tín, chất lượng. Đến Before All, bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe điện chính hãng chất lượng cao với giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra xe điện chính hãng có thể giúp các bạn hạn chế những tình trạng hư hỏng, trục trặc xảy ra.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

 

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay