• Trang chủ
  • 4 BỘ PHẬN ĐÁNG LƯU Ý TRÊN XE ĐIỆN

Khi nhiều sản phẩm kém chất lượng được lắp ráp vào các loại xe chính hãng trên thị trường, người bán và người mua nên chú ý những bộ phận nào trên xe?

Không ít linh phụ kiện và các bộ phận xe điện kém chất lượng đang được bày bán trên thị trường, đòi hỏi cả người mua và người bán cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng. Vậy một người mua hàng thông minh cần lưu ý những bộ phận nào để lựa chọn chiếc xe tương xứng với số tiền bỏ ra?

Cùng Before All tìm hiểu 4 bộ phận đáng lưu ý trước khi bắt đầu mỗi hành trình nhé! 

1. Ắc quy xe điện

Ắc quy xe có khả năng thu phóng năng lượng, từ đây góp phần quyết định khả năng chạy nhanh - chậm của chiếc xe.

Cũng như các thiết bị tích trữ năng lượng, ắc quy xe điện có thể gặp một số trường hợp như rỉ sét, chảy nước bởi 2 nguyên nhân: do ngoại cảnh tác động (nhiệt độ ngoài trời, tích điện quá giới hạn,...), và do chính chất lượng của ắc quy.

Vậy phải làm sao để sử dụng ắc quy chất lượng và bền lâu, cùng tham khảo 4 điều sau nhé từ Before All nhé!

  • Lựa chọn mua hàng ở những địa điểm uy tín 
  • Để xe ở nơi thoáng mát, tránh nắng gắt chiếu vào hoặc dễ bị ngập nước
  • Lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên
  • Sạc xe đúng thời điểm và thời gian sạc

Xem thêm: Hướng dẫn sạc xe điện đúng cách

2. Động cơ xe 

Nếu ắc quy là nơi xe lấy năng lượng để hoạt động thì động cơ sẽ cho chiếc xe tình trạng thể chất tốt nhất cho việc di chuyển. Công suất động cơ mà xe điện được trang bị sẽ quyết định vận tốc tối đa mà xe có thể đạt được. 

Thông thường các dòng xe máy điện Before All được trang bị động cơ Bosch mạnh mẽ cho công suất tối đa 1800 kW, giúp xe di chuyển tới vận tốc lớn nhất 50 km/h.

Để đảm bảo chất lượng cho động cơ xe, bạn nên chú ý lắng nghe tiếng động cơ ngay trong khi di chuyển và mang xế yêu đi bảo dưỡng, “thăm khám” định kỳ tại các Đại lí, Showroom của Before All nhé!  

3. Hệ thống phanh

Phanh là một hệ thống hãm hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng lực ma sát giữa các cơ cấu của phanh để làm giảm tốc độ giúp người lái dừng xe, và an toàn trong những trường hợp khẩn cấp.

Với những người đi xe đạp điện, máy điện Before All với vận tốc tối đa 40 - 50km/h, hoạt động của phanh càng trở nên quan trọng để đảm bảo an toàn.

Bởi vậy, trước mỗi chuyến đi, bạn cũng đừng quên thử phanh bằng cách cho xe đứng trên chân chống giữa, vặn ga và bóp phanh nhé! 

Tìm hiểu thêm về hệ thống phanh xe điện tại đây

4. Tay ga 

Tay ga máy xe điện Before All được thiết kế với 3 nấc tốc độ chậm - vừa - nhanh giúp hạn chế tối đa tình trạng vút ga khi các bạn học sinh, sinh viên thường cầm lái. 

Sau các bộ phận quan trọng khác, tay ga là bộ phận cuối cùng giúp người lái xe di chuyển với tốc độ mong muốn. Thế nhưng “thập vô nhân toàn”, sẽ ra sao nếu bạn gặp một số vấn đề vơi tay ga? Đừng lo, bạn có thể tham khảo cách Before All gợi ý như sau nhé!

Xe bị giật khi tăng ga: 

có thể do chập điện, ắc quy yếu, hoặc bạn đã sạc xe vượt quá dòng điện

Vặn ga nhưng xe không đi: 

có thể do ắc quy bị chập do nước vào, hoặc xe lâu ngày không được bảo dưỡng, các dây điện tiếp xúc trực tiếp với nhau tạo nên ma sát và gây nên hiện tượng chập mạch. 

Đèn xe sáng nhưng xe không chạy: Bạn có thể nhả phanh tay và vặn lại ga một lần nữa là được. 

Cùng xem thêm về tay ga xe điện tại đây nhé! 

Tóm lại, mỗi chiếc xe điện đều là một thể thống nhất và hoạt động theo hệ thống. Để có những chuyến hành trình an toàn trên chiếc xe điện, người sử dụng nên chăm sóc, giữ gìn và bảo dưỡng xe thường xuyên với hệ thống Đại lí, Showroom Before All toàn quốc nhé! 

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay