Góc tư vấn xe Before All

Thay vì phải đứng đợi hàng dài ở trạm xăng đông đúc khi dùng xe máy, thì chúng ta chỉ cần cắm điện sạc pin tại nhà là có thể chạy xe điện. Tuy nhiên cũng chính vì xe điện dùng ắc quy nên đây chính là bộ phận tối quan trọng của xe. Muốn ắc quy xe có tuổi thọ lâu dài, cần nắm được những quy tắc bất di bất dịch sau đây!

1. Không để pin cạn kiệt mới sạc

Hiện nay đại đa số các sản phẩm xe điện Before All đều dùng ắc quy, bộ phận này cần có sự chăm sóc đặc biệt, đó chính là không nên để thường xuyên để lượng điện mức dưới 5%. Chính vì thế người sử dụng cần chú ý không để cạn kiệt mới lo sạc điện.

Hãy đi xe khi ắc quy thật đầy, và hãy sạc khi chưa hết sạch điện. Tuổi thọ trung bình của ắc quy khoảng 350 lần sạc. Người dùng có thể căn cứ vào thông số này và dựa trên quãng đường di chuyển mỗi ngày để ước tính tuổi thọ của ắc quy. 

Đồng thời chúng ta cũng nhìn vào thông số đó để lưu tâm: không sạc xe bừa bãi!

Các chuyên gia cũng khuyên, mỗi tháng có thể xả cạn ắc quy 1 lần để thiết bị đo đạc của xe có thể ước định chuẩn xác thời lượng ắc quy hơn.

2. Không sạc khi ắc quy vẫn còn nhiều

Có nhiều trường hợp cấp bách, cần sạc đầy để đi đủ quãng đường xa, nhưng khi đó ắc quy vẫn còn trên 50% lượng điện. Khi đó hãy cố gắng xả điện xuống khoảng 20% rồi mới tiến hành sạc. Tuy nhiên nên hạn chế xả như vậy. Bởi cách này dễ gây ra vẫn đề loạn thông số thời lượng điện hiện trên đèn báo.

3. Không cắm sạc liên tục

Với mỗi dòng xe có thể sẽ sử dụng loại ắc quy khác nhau. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ hoặc trực tiếp hỏi người bán thông tin này để nắm được thời gian sạc đầy của xe. Đối với các dòng xe đạp điện, xe máy điện của Before All, đa phần đều cần từ 6-8h cho 1 lần sạc đầy bình.

Mặc dù các dòng xe đều có chức năng khá thông minh là tự ngắt khi đầy điện, nhưng chúng ta không nên lạm dụng chức năng này mà thường xuyên cắm sạc liên tục. Điều đó có thể gây ra chập cháy hoặc hỏng bộ sạc điện.

Hãy cắm sạc vào ắc quy trước, sau đó mới cắm vào nguồn điện. Sau mỗi lần sạc đầy, hãy đợi khoảng 15-20 phút sau hãy sử dụng xe. 

4. Cần cho xe nghỉ ngơi khi chạy quãng đường dài

Xe đạp điện có quãng đường tối đa cho 1 lần sạc khoảng 50km, còn đối với các dòng xe máy điện của Before All là khoảng 100km. Vì thế nếu các trường hợp đi đoạn đường dài, hãy dừng nghỉ khoảng 5 phút khi đi được ⅓ quãng đường tối đa nhé.

Xe cũng cần được chăm sóc như con người vậy. Nghỉ ngơi để giữ sức mới có thể giữ sức chạy đường dài.

Đặc biệt nếu lái xe trong điều kiện thời tiết quá nóng ắc quy cũng sẽ nóng lên theo nhiệt độ ngoài trời. Điều này dễ khiến ắc quy giảm tuổi thọ. Vì thế càng cần nghỉ ngơi sau mỗi khoảng 15-25 km chạy liên tục. Và cố gắng không để xe trơ trọi giữa trời nắng nóng hay trời đông giá buốt. Nếu vừa đi về trong thời tiết nắng nóng, hãy để xe nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi hãy sạc nhé.

5. Lưu trữ lượng điện ắc quy ở mức 50% khi không đi xe trong thời gian dài 

Đừng bao giờ bỏ quên chiếc xe trong một thời gian dài bạn nhé. Nếu không sử dụng đến, hãy nhớ quan tâm tới dung lượng ắc quy thường xuyên. Bởi nếu để ắc quy đầy 100% mà không sử dụng hoặc để cạn về mức 0% quá lâu cũng sẽ khiến ắc quy nhanh chai và có khả năng “chết” hoàn toàn.

Mức ắc quy tốt nhất khi không sử dụng xe trong thời gian dài là khoảng 50%.

Và một điều quan trọng nhất, nếu bạn mua xe điện chuẩn chính hãng,ắc quy chắc chắn sẽ đạt tuổi thọ trung bình. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đủ giấy tờ, công ty phân phối không đủ uy tín nhé.

Before All - luôn luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành tin cậy cùng bạn trên mọi cung đường!

Tìm đại lý
Gọi ngay