Góc tư vấn xe Before All

Trong quá trình sử dụng xe điện thì sẽ đến lúc ắc quy bị chai, phồng hay hết tuổi thọ cần phải thay mới để có thể tiếp tục sử dụng. Để nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng thì ta có thể căn cứ vào 5 dấu hiệu sau.

Xe điện chạy được quãng đường ngắn

Thông thường xe đạp điện đi được tối đa 40 – 50km, xe máy điện thì dao động khoảng từ 60 – 100km. Nếu ắc quy xe điện sử dụng qua 1 năm thì quãng đường đi được sẽ giảm dần đến lúc nào đó mà quãng đường đi được quá ngắn thì phải thay (ắc quy bị chai).

Xe điện sạc nhanh đầy

Thông thường để sạc đầy một xe đạp điện cần 6-8 tiếng và xe máy điện cần 8-10 tiếng. Tuy nhiên nếu quy trình này diễn ra nhanh hơn thì có thể ắc quy bạn đã bị chai dẫn đến tích điện kém và sạc nhanh đầy.

Hiện tượng giật khi đi xe điện

Khi ắc quy xe điện bị chai thì nội trở của pin sẽ tăng khiến dòng xả của ắc quy giảm, khi đó dòng xả không đều dẫn tới xe bị giật khi di chuyển. Điều này cũng là dấu hiệu báo hiệu ắc quy xe đạp điện của bạn đang dần xuống cấp, nó cần được thay thế trong một ngày không xa.

Xe điện sạc đầy nhưng vít ga là sụt điện và không đi được

Trường hợp khi bạn sạc pin báo đầy rồi và vít ga là điện sụt và xe không đi được. Có thể dựng chân chống giữa thì xe chạy nhưng có tải thì xe không chạy do ắc quy không tích được điện, hiển thị sạc đầy là do báo pin bị ảo.

Ắc quy xe điện có hiện tượng phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước

Nếu ắc quy xe điện của bạn có hiện tượng phồng bình, bốc mùi khó chịu hoặc bị chẩy nước thì chắc chắn ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay thế sớm để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN SẠC XE ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

Tìm đại lý
Gọi ngay