• Trang chủ
  • 5 KỸ NĂNG ĐI XE ĐIỆN AN TOÀN VÀO MÙA ĐÔNG

Trong trời lạnh mùa đông, người lái xe cần cẩn trọng trong việc điều khiển xe điện và chuẩn bị cho những tình huống không mong muốn trên đường.Nếu sinh sống miền bắc, chắc hẳn cái ẩm ướt, mưa phùn, cái rét cắt da cắt thịt… không còn xa lạ với bạn, khiến nhiều khi cầm lái mà không còn cảm giác gì trên tay. Nếu vậy, hãy cùng Before All trang bị những kỹ năng cần thiết để điều khiển xe đạp điện, máy điện vào mùa đông này nhé!

  1.   Sử dụng găng tay đúng cách

Nhiều người có thói quen sử dụng găng tay để giữ ấm vào mùa đông, nhất là trong khi lái xe máy, xe điện. Tuy nhiên, một khó khăn rất trớ trêu là cảm giác chính xác khi điều khiển xe bị giảm xuống, đặc biệt trong lúc quẹo rẽ hay phanh gấp.

Để đảm bảo an toàn khi lái xe điện vào mùa đông, Lời khuyên của Before All trong trường hợp này là lựa chọn những đôi gang tay vừa tay với chất liệu len, nỉ và không quá dày bạn nhé!

  1.   Đi chậm mà chắc

Hầu hết các xe máy điện Before All đều có vận tốc tối đa 50 km/h, nhưng vì đường đi mùa đông có thể trơn và nhiều gió, nên bạn hãy cân nhắc vận tốc phù hợp nhé!

Bên cạnh đó, Xe điện Before All còn được trang bị tay lái với 3 nấc tốc độ tiện dụng, và để đi trong mùa đông thì nấc nấc nhỏ nhất và nấc thứ hai là những lựa chọn lí tưởng đấy!

 

  1.   Chú ý sạc điện cho xe

Kỹ năng số 1 trong việc sử dụng xe điện chính là sạc điện cho xe đúng cách và đúng với mục đích sử dụng. Sẽ ra sao nếu bạn đang ở ngoài đường trong trời lạnh mà xe lại hết điện? Với các dòng xe nhẹ nhàng như Before All GoPath S, Latina S, BAT S,… bạn có thể dắt xe dễ dàng, nhưng với những dòng khác thì đây quả là một thử thách. Bấm vào đây để tìm hiểu về cách sạc xe hiệu quả nhé!

  1.   Tận dụng ngăn chứa đồ

Vào mùa đông, học sinh - sinh viên, người nội trợ, những người đi làm luôn cần phải mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh như găng tay, mũ bông, túi sưởi, hộp đựng cơm,...

Kỹ năng sống còn khi phải mang rất nhiều vật dụng thế này chính là đặt chúng trong các ngăn chứa đồ ở phía trước và chiếc cốp xe rộng rãi lên tới 20 lít.

  1.   Sử dụng mũ bảo hiểm chất lượng

Việc đảm bảo an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu khi tham gia giao thông. Bởi vậy, mũ bảo hiểm chính là phụ kiện bắt buộc đối với những người đi xe máy điện, đạp điện hiện nay.

Với thời tiết nóng nực của mùa hè, nhiều tay lái thường sử dụng mũ bảo hiểm với độ dày vừa phải, nhưng trong những ngày gió đông, một chiếc mũ bảo hiểm che được đôi tai, lót bông chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn vừa giữ ấm, vừa giữ an toàn trong suốt cuộc hành trình.

Mùa đông đang tới gần, các bạn hãy nhớ bảo vệ sức khỏe bản thân, bảo vệ xế yêu và chú ý an toàn khi tham gia giao thông nhé! 

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay