Góc tư vấn xe Before All

Bạn đã từng trở nên bối rối khi đang đi trên đường xe gần hết điện vì lỡ quên sạc? Before All sẽ giới thiệu tới các bạn 5 quy tắc tiết kiệm điện vừa đơn giản, dễ thực hiện vừa có thể cứu cánh khi xe của bạn trong những tình huống "dở khóc dở cười" như trên nhé!

1. Duy trì tốc độ đồng đều 

Dù cho xe có đang yếu điện hay không, lời khuyên của Before All là bạn nên đi ở tốc độ vừa phải. Điều này không chỉ tiết kiệm năng lượng tối ưu cho xe, tăng tuổi thọ cho động cơ mà còn đảm bảo an toàn của người lái khi tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên đường thành thị.

Bên cạnh việc giữ tốc độ hợp lý, xe điện sẽ chuyển động một cách an toàn nhất khi vận tốc được duy trì đồng đều, không thường xuyên tăng giảm tốc độ. Mỗi một lần bạn tăng tốc, xe cần một lượng điện lớn hơn lúc duy trì. Như vậy, khi xe đang yếu điện, việc này càng tiêu tốn năng lượng trong xe và dẫn đến tình trạng hết điện dọc đường. Nếu bạn bắt buộc phải tăng ga trong lúc này, lời khuyên của Before All là bạn nên tăng đều theo vận tốc xe, tránh tăng ga một cách đột ngột. Điều này đều có thể áp dụng cho cả xa máy và xe điện.

2. Không phanh gấp

Cũng như tăng tốc đột ngột, việc phanh gấp khi đang di chuyển cực kỳ tốn điện của xe, có mức ảnh hưởng cao nhất là tiêu hao 40% năng lượng điện. Thông thường, việc phanh đột ngột cũng dẫn tới tăng tốc đột ngột, điều này lại càng khiến năng lượng trong xe bị thụt giảm nhanh chóng.

Trái lại, nếu phanh hay dừng xe đúng cách, bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho xe đấy. Để đảm bảo điều này, bạn nên thả ga để giảm tốc độ từ từ rồi mới dừng hẳn nhé. 

Bởi vậy, để đảm bảo không phải đạp xe hay tệ hơn là dắt xe điện về nhà, bạn hãy hạn chế tối đa việc phanh gấp nhé. Chưa kể, việc thường xuyên đi theo kiểu này còn làm giảm tuổi thọ của động cơ và ắc quy xe, dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến việc di chuyển và mức độ an toàn cho xe.

3. Hạn chế còi xe, đèn xe

Một khi xe yếu điện, từng hoạt động trên xe đều sẽ ảnh hưởng đến sự di chuyển của xe. 

Không bật đèn, hạn chế còi giúp tiết kiệm điện và thể hiện văn hóa giao thông

Xe điện Before All được trang bị đèn xe với độ sáng thách thức màn đêm trên mọi cung đường, thế nhưng đèn xe chỉ nên được sử dụng khi trời tối thôi các bạn nhé. Đôi khi chính người lái xe cũng không biết là đèn xe đang bật, việc này vừa làm tốn năng lượng xe, vừa gây bất tiện cho các phương tiện cùng tham gia giao thông. Before All tin rằng, một khi có xe điện Before All đồng hành, bạn đọc không chỉ sở hữu xe điện chất lượng mà còn sử dụng xe một cách thông minh.

Tương tự với việc bật đèn xe, dùng còi xe điện cũng tao hổn một lượng điện không nhỏ trong ắc quy xe. Nếu bạn là người điều khiển xe điện lâu năm, ắt hẳn bạn từng chứng kiến khi gần hết điện. tiếng còi xe không còn vang và to như thường. Vậy làm sao để hạn chế còi khi tham gia giao thông? 

4. Tắt chìa khoá nếu gặp đèn đỏ

Nhiều bạn không nghĩ mẹo này có thể giúp tiết kiệm điện cho xe. Nhưng lời khuyên của xe điện Before All ở đây là, nếu gặp đèn đỏ trên 20 giây, dù là xe máy hay xe đạp điện, bạn cũng nên tắt chìa khóa để động cơ được nghỉ ngơi và tránh lãng phí điện khi xe dừng.

5. Mang theo bộ sạc để cứu cánh khi cần 

Trung bình một chiếc xe điện Before All cần sạc trong 8 - 9 giờ đồng hồ để đầy điện trong ắc quy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể mang theo bộ sạc để tranh thủ tiếp năng lượng cho xe nhé. 

Đây chỉ là cách cứu cánh tạm thời nên dù có sạc như vậy mà không đủ 8 - 9 giờ đồng hồ, xe điện vẫn cần sự chuyển động nhẹ nhàng nhất có thể nhé. Tóm lại, khi xe không đầy điện, tốt nhất bạn nên điều khiển xe ở tốc độ vừa phải, trung bình và hạn chế tối đa việc tăng tốc hay giảm ga đột ngột nhé. 

Thông thường một chiếc xe máy điện có thể đi 80km sau một lần sạc, nhưng với xe điện Before All, con số này có thể lên tới 100km. Xe điện Before All được phân phối khắp các tỉnh thành với chất lượng và các dịch vụ hậu mãi đảm bảo, giảm thiểu tối ta tình trạng thiếu hụt điện xe khi đang sử dụng.

Before All - sẵn sàng bên bạn trên mọi cung đường!

Tìm đại lý
Gọi ngay