• Trang chủ
  • 6 Mẹo hiệu quả giúp xe máy điện đi xa hơn

Để đi được quãng đường dài, người sử dụng không chỉ cần lựa chọn xe điện chất lượng mà còn cần đến những mẹo sử dụng thông minh.

Một điểm hạn chế của xe điện là không đi được quãng đường quá dài, nhưng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi vài mẹo nhỏ để xế yêu có thể đi xa hơn nhé!

1. Sử dụng pin (bình ắc quy) dung lượng lớn

Xe máy điện di chuyển được quãng đường xa hay không, phụ thuộc lớn vào bộ phận bình ắc quy. Vì thế, bình ắc quy có dung lượng càng lớn, đồng nghĩa với việc bạn có thể lái xe điện với quãng đường càng xa.

Hầu hết các dòng xe điện Before All dùng 2 loại ắc quy 12 A (dùng cho xe đạp điện) và 20 A (dùng cho xe máy điện). Thông thường 1 bộ bình ắc quy của xe máy điện sẽ có 5 quả và trung bình: 5 quả loại 20 A sẽ di chuyển được 100 km chỉ sau 1 lần sạc.

 2. Chạy xe trên địa hình bằng phẳng

Khi đi đường có nhiều đoạn quanh co, đường xấu có ổ gà hay dốc cáo, người lái sẽ lên ga không đềuphanh gấp hoặc tăng tốc bất chợt khiến cho điện năng bị tiêu tốn nhiều hơn.

Bởi vậy, để xe đi được quãng đường dài hơn, các bạn nên chọn đoạn đường bằng phẳng nhé!

3. Hạn chế chạy đến vận tốc tối đa của xe

Theo lý thuyết, để đạt tốc độ nhanh, bạn cần tiêu hao một lượng năng lượng lớn từ pin. Pin càng hết nhanh, quãng đường xe di chuyển sẽ càng giảm lại.

Nên các tay lái nên di chuyển với tốc độ vừa phải thôi nhé, vừa mà chắc! 

4. Kiểm tra độ căng của lốp xe

Phần lớn xe máy điện sử dụng lốp không săm nhằm giảm nguy cơ lốp bị thủng và tiết điệm năng lượng khi xe di chuyển. Tuy nhiên, bạn cần nhớ:

Lốp xe non hơi sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để di chuyển, nguy cơ xịt lốp cũng khá cao. Nhưng lốp xe cũng không nên quá căng như vậy sẽ gây tâng, sốc khi di chuyển.

5. Hạn chế chở nặng

Nếu bạn để ý, những chiếc xe máy điện càng chở nhẹ thì quãng đường di chuyển được xa hơn. Vì khi xe có tải trọng nặng, tốc độ di chuyển càng chậm và tiêu tốn điện nhiều hơn.

6. Bảo dưỡng xe định kỳ

Một trong những lưu ý mà bạn không bao giờ bỏ qua, đó là bảo dưỡng xe máy điện định kì. Lúc này, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống và linh kiện bên trong xe như:

  • Kiểm tra độ mòn, lỏng của các mấu nối trên bình ắc quy.
  • Lốp xe có bị thủng, ma sát tốt hay không.
  • Tay ga có bị lỗi và các phụ tùng, linh kiện bên trong xe có hỏng hay không

Cùng Before All trở thành những người tiêu dùng xe điện thông minh và giữ xe bền đẹp nhé!

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay