Góc tư vấn xe Before All

Việc lựa chọn một chiếc xe điện phù hợp gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là 7 điều cần nhớ khi bạn chuẩn bị mua xe điện.

1. Mẫu mã xe điện 

Tùy thuộc vào sở thích và cá tính của mỗi người dùng, thị trường xe điện có vô vàn mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Từ những chiếc xe nữ tính, thanh lịch như Latina, GoPath S, cho đến những mẫu xe hầm hố, thể thao như BAT S, Xmen Captain S,... xe điện Before All sẽ là thước đo phong cách của bạn. 

Các bạn cũng nên lưu ý là động cơ xe điện có thể ảnh hưởng đến mẫu mã và kiểu dáng. Xe chạy bằng pin nhẹ hơn và thiết kế sẽ nhỏ hơn chạy bằng ắc quy. Tuy nhiên, xe chạy bằng ắc quy vẫn có thể thêm số lượng bình để gia tăng quãng đường cho xe điện mà không làm mất đi kiểu dáng của xe máy điện.

Bộ điều khiển của xe điện luôn được bọc kín để tránh nước và không khí xâm nhập. Tuy nhiên, kiểu dáng xe điện có bộ điều khiển được bố trí trên phần yên của xe sẽ hạn chế được tối đa tình trạng chết máy khi trời mưa đường ngập, vì bộ điều khiển được bố trí càng cao nước sẽ càng khó lọt vào.

2. Thông số kỹ thuật xe điện

Tiêu chuẩn tốc độ tối đa được quy định trong luật pháp đối với các hãng sản xuất xe điện là 35km/h đối với xe đạp điện, xe máy điện là 50km/h, dòng mô tô điện vận tốc tối đa sẽ cao hơn trên 50km/h nhưng lại đòi hỏi các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng với vận tốc phải cao hơn hẳn xe đạp điện và xe máy điện.

Công suất của xe điện dao động từ 500W đến 1000W là phù hợp, với những xe 1200W thì độ vọt của xe rất nhanh và mạnh. Động cơ xe điện có 2 loại chạy bằng pin hoặc chạy bằng ắc quy, xe chạy bằng pin thì nhẹ còn chạy bằng ắc quy sẽ nặng hơn. Yên xe đạp điện thường cao hơn yên xe máy điện vì vành xe đạp cao hơn.

3. Tính năng 

Khi đi mua xe, có thể yêu cầu người bán lắp ắc quy để xe chạy không tải xem kim đồng hồ chỉ báo tốc độ có đúng với tiêu chuẩn quy định hay không, vì nếu kim đồng hồ hoặc đồng hồ điện tử chỉ trên 50km/h thì xe đó vi phạm quy định Việt Nam về chất lượng tốc độ.

4. Giấy tờ xe 

Đối với xe đạp điện, những giấy tờ pháp lý cần có bao gồm tem CR, tem nhãn hàng hóa thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ, sổ bảo hành và hóa đơn. Khi mua các bạn có thể yêu cầu người bán xuất trình thêm Giấy chứng nhận chất lượng xe do Cục Đăng kiểm cấp cho mẫu xe mình chọn để tránh hàng nhái, hàng giả.

Xe máy điện cũng bao gồm 5 giấy tờ như trên nhưng thay cho tem đăng kiểm là phiếu đăng kiểm, được sử dụng để đi đăng ký.

Hiện tại các Đại lí và Showroom Before All đều giúp khách hàng chuẩn bị giấy tờ đăng ký xe ngay sau khi nhận xe, các bạn hoàn toàn yên tâm với đăng ký từ Before All nhé. 

5. Chế độ bảo hành 

Cam kết trước hết ở chế độ bảo hành, tức là xe chính hãng phải có sổ bảo hành bắt buộc theo xe. Nên chọn mua xe điện có bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất cũng như đại lý bán hàng. Trong sổ bảo hành phải ghi đầy đủ chế độ bảo hành với các linh phụ kiện. Khi cần bảo hành đại lý có thể tự thay luôn được cho khách, hoặc báo ngay lên nhà sản xuất và nhà sản xuất có trách nhiệm bảo hành luôn và ngay.

Với Before All, chúng tôi đã và đang áp dụng gói bảo hành vàng cho khách hàng từ các Đại lí, Showroom toàn quốc lên tới 3 năm.

6. Giá cả 

Giá xe điện hiện giờ dao động từ khoảng trên dưới 10 triệu với xe đạp điện và khoảng 10-15 triệu đối với xe máy điện. Như vậy là hoàn toàn hợp lí với một chiếc xe hiện đại, thông minh. Nhiều bạn sẽ muốn mua xe đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, nhưng các bạn cần đặc biệt lưu ý về chất lượng và mức độ tin cậy của chiếc xe nhé! 

Xem thêm về mua xe điện giá rẻ tại đây.

7. Địa chỉ mua xe điện uy tín

Để mua được 1 sản phẩm xe điện thì quan trọng nhất vẫn là cửa hàng để mua xe. Địa chỉ bán xe điện đó cần đạt được đầy đủ các tiêu chí như:

- Nhiều mẫu mã, chủng loại xe chính hãng

- Nhân viên nhiệt tình, tư vấn thật thà

- Nhiều khuyến mãi, giảm giá

- Chế độ bảo hành dài hạn tới 3 năm

Hệ thống đại lí, showroom Before All đã và đang được mở rộng trên toàn quốc, là điểm đến tin cậy cho người tiêu dùng xe điện.

Liên hệ Before All ngay tại đây:

Hotline: 0904581133

Website: http://beforeall.vn

 

Tìm đại lý
Gọi ngay