Góc tư vấn xe Before All

Before All sẽ hướng dẫn các bạn cách chuẩn đoán các bệnh thường gặp phải của xe tay ga xe điện và cách khắc phục.

Triệu chứng 1: Bật chìa khóa xe vẫn có điện nhưng khi vặn ga xe không đi.

Đây là biểu hiện đặc trưng không rõ nét trong tất cả các lỗi của tay ga. Rất dễ nhầm lẫn lỗi này với các lỗi từ IC điều tốc hay công tắc tắt phanh và các bộ phận khác.

dây tín hiệu của tay ga). 

Cách khắc phục: Bật chìa khóa xe vẫn có điện nhưng khi vặn ga xe không chạy. Lỗi này, ta lấy máy test đọc lỗi nhanh dây điện để kiểm tra. 

Triệu chứng 2: Biểu hiện khá đặc trưng và rõ nét động cơ quay chậm dù không vặn ga.

Với tay ga dùng lâu năm bị mòn rãnh từ, khi buông tay ga mà tay ga lại nhả không hết hoặc dừng sai vị trí. Dẫn đến tay ga vẫn chuyển tín hiệu ga xuống động cơ. Lỗi này rất ít gặp nhưng vẫn có thể ở gặp những tay ga còn khá mới.

Lỗi thứ 2 khá đặc trưng và rõ rệt của lỗi hỏng tay ga. Khi bạn dựng chân chống chính thì bánh xe quay lừ đừ, rất chậm. Trường hợp này có người ngồi lên nó sẽ không đủ lực để đi, chưa đủ gây ra nguy hiểm. Nhưng để lâu khá bất tiện và làm chết IC điều tốc.

Cách khắc phục chúng ta nên thay thế tay ga khác. Nếu chọn phương pháp sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian, đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng tỷ lệ thành công lại thấp. Thành ra giá thành dịch vụ đội giá lên cao hơn giá thay thế.

Triệu chứng 3: Bật chìa khóa xe tự chạy dù chưa hề vặn ga.

Trường hợp này sẽ có 2 nguyên nhân chính:

+ Do chập dây tay ga

+ Do đứt dây âm tay ga 

Cách khắc phục sử dụng đồng hồ đo thông mạch để kiểm tra chính xác dây tay ga đứt âm ở đoạn nào.

Đây là chẩn đoán "sơ sơ", các lỗi này các bạn khó khắc phục được tại nhà cần đến nơi bảo hành gần nhất của Before All để tiện sửa chữa, khắc phục. 

Tìm đại lý
Gọi ngay