Tin tức

Mặc dù xe máy điện mang lại rất nhiều lợi ích và sự tiện nghi cho người điều khiển xe. Nhưng rất nhiều người vẫn còn đắn đo, chưa biết có nên chọn mua xe điện hay không bởi lo ngại tình trạng hết điện giữa chừng, không chạy được đường xa. Thực tế, xe máy điện đường dài hoàn toàn có thể di chuyển được lâu bền nếu bạn biết những mẹo như sau!

Chọn chiếc xe máy điện có khả năng đi quãng đường xa

Một chiếc xe máy điện chạy được quãng đường xa bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào chủng loại, thương hiệu và loại pin/ắc quy được sử dụng. Trong đó, loại pin và ắc quy nguyên bản của nhà sản xuất quyết định phần lớn khả năng chạy đường dài của một chiếc xe máy điện. Bởi đây chính là bộ phận cung cấp điện năng cho phép quãng đường đi được lâu hơn. Vì vậy, pin và ắc quy có dung lượng càng lớn thì xe càng đi được xa và tích điện cho quãng đường đi đường lâu hơn. 

Muốn biết một chiếc xe máy điện đi được quãng đường bao nhiêu thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật mà hãng công bố. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe máy điện đi đường dài thì các mẫu xe của BeforeAll là lựa chọn phù hợp. Các mẫu xe máy điện của BeforeAll được trang bị 5 bình ắc quy loại 20Ah có thể cho quãng đường đi tới 100km nếu mọi điều kiện ngoại cảnh đều thuận tiện. Mỗi lần sạc pin, xe BeforeAll cần từ 6 - 8 tiếng để sạc đầy. Và mỗi lần sạc đầy, xe có chạy với vận tốc tối đa 50km/h, giúp bạn an tâm di chuyển một quãng đường dài. 

Chọn cung đường bằng phẳng khi dùng xe máy điện đường dài

Kể cả những chiếc xe máy điện đường dài chất lượng nhất cũng sẽ không thể giữ được độ bền bỉ dài lâu nếu như cách sử dụng của người điều khiển xe không chừng mực. Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi dùng xe máy điện chính là hạn chế đi trên các địa hình xấu, đoạn đường gập ghềnh, nhiều ổ gà, nhiều con dốc,... Bởi bạn sẽ phải tăng giảm tốc độ đột ngột, khiến điện năng bị hao hụt và mất ổn định.

Hạn chế chạy xe máy điện đường dài với vận tốc tối đa

Mặc dù xe có tốc độ tối đa cao lên đến 50km/h, thậm chí hơn, nhưng không có nghĩa là bạn nên di chuyển với tốc độ này quá thường xuyên. Thứ nhất là bạn không thể đảm bảo được an toàn cho mình trong suốt chuyến đi. Thứ hai là động cơ xe luôn phải hoạt động hết công suất và sớm muộn gì cũng bị hao mòn. Như vậy, muốn sử dụng xe máy điện đường dài được lâu bền và an toàn thì tốt nhất là bạn nên di chuyển với tốc độ vừa phải, từ 30 - 40km/h trong thành phố là tốt nhất.

Kiểm tra xe máy điện trước khi di chuyển

Hãy tạo thói quen kiểm tra tổng thể phương tiện trước khi di chuyển bởi đó là việc làm rất cần thiết để đảm bảo xe ở trong tình trạng tốt nhất và đủ pin chạy quãng đường dài. Bạn nên để xe sạc đầy và nghỉ trong khoảng vài phút trước khi điều khiển xe. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các hệ thống bảo vệ an toàn khi di chuyển, bao gồm phanh, đèn và giảm xóc.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý độ căng của lốp xe. Các dòng xe cũ vẫn sẽ dùng lốp có săm bình thường nên buộc phải kiểm tra trước khi đi để tránh gián đoạn lộ trình. Còn với các dòng xe đời mới như của Before All thì đã sử dụng lốp không săm thay thế, để giảm thiểu rủi ro cho người điều khiển xe, và mang lại thêm tính tiện ích khi sử dụng. Dù vậy, để quãng đường đi được an toàn, đặc biệt với quãng đường xa, thì bạn vẫn cần đảm bảo áp suất lốp ở mức vừa phải. Lốp căng quá mức sẽ khiến xe bị xóc khi di chuyển. Mà lốp quá non thì sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem lốp xe điện của mình có bị nứt phồng, hao mòn hay đâm rách hay không nhé!

Không chở quá tải trọng khi đi xe máy điện đường dài

Nếu chiếc xe máy điện phải chở quá tải trọng nhiều lần, sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề. Đơn cử có mất an toàn khi di chuyển, xe bị chạy chậm hơn nên tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, tuổi thọ ắc quy bị giảm sút, chất lượng xe ngày càng sụt giảm. Như vậy, xe tải càng nhẹ thì càng đi được xa hơn và tuổi thọ xe càng lâu bền hơn. Tốt nhất là bạn không nên để xe chở quá tải trọng theo quy định của hãng.

Nói chung, để đi xe máy điện đường dài được an toàn và bảo vệ được chất lượng cho xe thì bạn cần phải điều khiển xe đúng cách. Làm sao để đảm bảo mọi thông số kỹ thuật của xe luôn ở mức ổn định khi di chuyển, thì sẽ kéo dài được tuổi thọ cho xe. Và để chọn mua một chiếc xe máy điện chất lượng di chuyển được đường dài, bạn đừng quên truy cập website chính hãng beforeall.vn.

Tìm đại lý
Gọi ngay