Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Chi phí vận hành siêu tiết kiệm, xe máy điện liệu có thay thế xe máy xăng?

Trong bối cảnh giá xăng ngày càng tăng, nguồn nhiên liệu ngày càng cạn kiệt thì việc lựa chọn một chiếc xe điện với chi phí siêu tiết kiệm để thay cho xe xăng truyền thống đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại Việt Nam, trước đây phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt là xe máy. Hiện cả nước có khoảng 50 triệu xe máy, đứng thứ 4 thế giới về lượng xe máy tiêu thụ hàng năm với khoảng 3 triệu chiếc.

Trong bối cảnh đó, với lợi thế siêu tiết kiệm và thân thiện với môi trường, xe máy điện đang được dự đoán là xu hướng của tương lai với việc các nhà sản xuất ô tô lẫn xe máy đang nhộn nhịp cho ra mắt các mẫu xe điện mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu khách hàng.

Xe điện đa năng không kém gì xe ga hiện đại

Không chỉ có kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn, xe máy điện còn sở hữu rất nhiều công năng hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu di chuyển của người dùng, không kém gì các dòng xe tay ga cao cấp. Bạn có thể đi học, đi chơi, đi chợ… và đặc biệt phù hợp khi di chuyển trong nội thành đông đúc.

Về khả năng vận hành của xe thì xe máy điện sử dụng ắc quy hay động cơ điện giúp xe chuyển động êm hơn, không có tiếng động cơ phát ra như xe máy.

Về các tính năng thông minh, cho dù những chiếc xe máy xăng ở tầm giá 30 - 50 triệu đồng cũng chỉ có khóa chống trộm. Trong khi xe máy điện ở cùng phân khúc giá lại được trang bị những tính năng như chống trộm bằng cảm biến, cảnh báo khi xe di chuyển và khóa xe từ xa, cổng sạc USB tiện lợi...

Tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng

Xe máy xăng hay xe máy điện đều có nhiều phân khúc giá, từ phổ thông đến cao cấp, tùy vào nhu cầu tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, xe điện có chi phí vận hành rẻ hơn gần 1/5 lần so với xe xăng. Cùng theo dõi bảng so sánh chi phí dưới đây!

Tìm đại lý
Gọi ngay