Tin nội bộ

Tình hình giá xăng bất ổn trong thời gian vừa qua khiến nhiều người hoang mang khi phải sử dụng xe máy cho việc di chuyển hằng ngày của mình. Ghi nhận sau 6 tuần giảm giá liên tiếp thì hôm nay giá xăng có sự tăng nhẹ do nhu cầu tiêu thụ xăng dầu được củng cố. Dù có sự tăng nhẹ hay giảm mạnh chăng nữa, thì việc sử dụng các dòng xe máy 50cc vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

TÌNH HÌNH GIÁ XĂNG HIỆN NAY

Ngày 10/12, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính đã công bố giá cơ sở cho các mặt hàng xăng dầu từ 15 giờ ngày 10/12. Theo đó, cơ quan điều hành trích lập quỹ bình ổn giá với:

  • Xăng RON 95 là 700 đồng/lít;
  • Xăng E5 RON 92 là 280 đồng/lít;
  • Dầu diesel là 250 đồng/lít;
  • Dầu hỏa là 500 đồng/lít;
  • Dầu mazut là 700 đồng/kg.

Sau khi thực hiện trích lập quỹ bình ổn giá, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu phổ biến hiện nay như sau:

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.082 đồng/lít;
  • Giá xe RON 95 không cao hơn 22.801 đồng/lít;
  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 17.334 đồng/lít;
  • Giá dầu hỏa không cao hơn 16.322 đồng/lít;
  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.745 đồng/kg.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG XE MÁY 50CC

Không tự nhiên mà dòng xe máy 50cc lại được ưa chuộng khá nhiều trong thời gian gần đây khi. Khi mà nhiều người chọn những phiên bản đắt tiền hơn với những chiếc xe có khối động cơ ngày càng cao thì đâu đó vẫn còn nhóm người chọn cho mình chiếc xe máy 50cc nhẹ nhàng. Tuy có sự nhẹ nhàng là thế nhưng thị trường xe 50cc khá nhộn nhịp với nhiều dòng xe, kiểu dáng khác nhau chẳng khác gì những phiên bản cao ấp hơn khác.

Điểm đặc biệt của xe 50cc chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mình. Trung bình, một chiếc xe ga 50cc sẽ chỉ tiêu hao khoảng 1,8 – 2 lít xăng cho quãng đường 100 km. Cùng quãng đường như thế, xe số 50cc tối ưu hơn khi chỉ sử dụng khoảng 1,5 lít xăng. Những con số này thật sự hiệu quả hơn khi sử dụng các dòng xe khác có thể tiêu hao từ 3 – 4 lít xăng. Với vấn đề giá xăng tăng cao như hiện nay thì việc sử dụng một chiếc xe tiết kiệm như vậy sẽ giúp bạn hạn chế chi phí sinh hoạt, dẫu có di chuyển đường xa, di chuyển đường dài vẫn không quá lo lắng về vấn đề này.

Mặc dù dòng xe này chỉ sử dụng động cơ 50 phân khối và hạn chế về tốc độ cũng như sức mạnh của mình nhưng chúng tối ưu và lấy điều đó làm điểm mạnh của mình. Một trong những thế mạnh đó là vấn đề tiết kiệm nhiên liệu được vừa nhắc đến; thứ hai là xe 50cc không cần giấy phép lái xe nên học sinh, sinh viên hay những người chưa đủ điều kiện để thi bằng lái vẫn có thể điều khiển được. Vì vậy, bạn dễ dàng bắt gặp chúng trong môi trường học đường.

Là một người tiêu dùng thông minh, chắc hẳn bạn sẽ có phương án lựa chọn phương tiện cho riêng mình. Khác hàng nên cập nhật thường xuyên tình hình giá xăng trên các trang báo điện tử đến biết được chúng thay đổi như thế nào để có những chọn lựa phù hợp. Nếu đang phân vân giữa cá dòng xe, hãy thử với xe máy 50cc bởi biết đâu bạn sẽ hài lòng với những chiếc xe này.

Tìm đại lý
Gọi ngay