Góc tư vấn xe Before All

Xe điện đi trời mưa dính nước sẽ dễ xảy ra hư hỏng chập cháy gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó các bộ phận khác như mặt đồng hồ cũng dễ bị gỉ sét và hỏng hóc khi bị ướt mưa. Chính vì vậy, sau khi đi xe điện dưới mưa về, tốt nhất là bạn nên vệ sinh và rửa xe đạp điện theo cách bước sau.

Bước 1 Tháo pin, ắc quy ra khỏi xe

Đây là thao tác đầu tiên cơ bản và quan trọng trước khi tiến hành rửa xe. Việc để nước ngấm vào ắc quy chắc chắn là một điều tồi tệ. Nó sẽ khiến ắc quy của bạn bị hỏng.

Khi tháo ắc quy lưu ý, bạn phải tháo các chi tiết dây nối ra trước rồi mới nhấc pin hoặc ắc quy ra khỏi xe. Sau khi nhấc ắc quy hoặc pin ra khỏi xe bạn nên dùng khăn khô để lau bề mặt ắc quy.

Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn

Ở bước này,  bạn cần chuẩn bị một vòi nước. Bạn xịt vòi nước khắp bề mặt của xe, đặc biệt là bánh xe, phần hộp xích, Phần vành xe, phần để chân, phần lá chắn bùn. Bạn cần xịt theo chiều của xe và tránh xịt vuông góc vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt của xe.

Lưu ý: Một số điểm bạn không được phun nước trực tiếp: Mặt đồng hồ, điều khiển vì tại đây thường có các mạnh điện, các chi tiết đầu nối chính và rất dễ dàng hỏng nếu ngấm nước. Ở những vị rí này bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau là được.

Bước 3: Lau sạch xe bằng nước rửa xe

Bạn có thể chuẩn bị một chậu nhỏ rồi pha nước rửa xe hoặc có thể dùng bình xịt xịt trực tiếp lên xe rồi lấy một khăn sạch nhúng vào nước rồi lau sạch các chi tiết trên xe.

Bạn khéo léo lau sạch những chi tiết khó rửa như mặt trên của lá chắn bùn, mặt trong của hộp xích và các chi tiết góc cạch của xe.

Chú ý là bạn phải rửa sạch tất cả các bộ phận của xe bằng nước rửa xe, sau đó rửa lại bằng nước.

Bước 4: Lau khô xe điện

Sau khi đã rửa sạch xe bằng nước rửa và nước bạn lấy một chiếc khăn khô mềm để lau tất cả các bộ phận của xe.

Cuối cùng bạn lắp lại pin và ắc quy rồi sử dụng thôi.

Tìm đại lý
Gọi ngay