Tin tức

Giá xăng dầu đang trở thành mối quan tâm lớn của người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại khi đạt mức tăng kỷ lục trong vòng 8 năm trở lại đây. Trước bối cảnh đó, nhiều người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về những loại xe tiết kiệm nhiên liệu. Điều này mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà kinh doanh xe máy điện.

Xe Máy Điện - Lời Giải Cho Bài Toán Chi Phí Khi Xăng Tăng 

Cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga nổ ra đã làm gián đoạn nguồn cung dầu mỏ tạo ra hiện tượng khan hiếm trên diện rộng, gây ra tác động mạnh đến giá xăng dầu thế giới. Cùng lúc đó, giá xăng trong nước cũng liên tục được điều chỉnh theo xu hướng tăng. Có thời điểm giá xăng dầu tăng chóng mặt và chạm đỉnh với mức giá cao kỷ lục lên đến hơn 30.000 đồng/lít. 

Khi xăng dầu tăng giá, nhiều mặt hàng thiết yếu cũng đồng loạt tăng theo, người tiêu dùng loay hoay tìm kiếm giải pháp tiết kiệm chi phí. Trong bối cảnh giá nhiên liệu vận hành xe động cơ đốt trong tăng cao và được dự báo vẫn sẽ diễn biến khó lường trong thời gian tới, cũng là lúc người tiêu dùng cân nhắc tới việc tìm kiếm phương tiện giao thông thay thế.

Làn sóng sử dụng xe máy điện được lan tỏa mạnh mẽ không chỉ bởi đặt trong bối cảnh xăng tăng giá mà còn bởi những tiện ích mà phương tiện này mang lại. 

Không chỉ có kiểu dáng thời trang, đa dạng mẫu mã, nhỏ gọn, xe máy điện còn sở hữu rất nhiều công năng sử dụng, không hề thua kém xe xăng. Tuy nhiên, chi phí vận hành của xe điện chỉ bằng gần 1/6 lần so với xe xăng. 

Có thể thấy, việc xăng tăng giá, cộng với những tiện ích và chính sách hỗ trợ dành cho xe điện đang phần nào đưa dòng “phương tiện xanh” đến gần hơn với người tiêu dùng. 

Cơ Hội Làm Giàu Trong Bối Cảnh Xăng Tăng Giá Với Mô Hình Kinh Doanh Xe Máy Điện

 

Mặc dù hiện nay, lượng xe điện lưu thông trên đường còn khá khiêm tốn, tuy nhiên tuy nhiên theo một khảo sát của VnExpress về phương án trước việc xăng tăng giá, có khoảng hơn 5 nghìn người lựa chọn “chuyển sang xe điện”, chiếm 33%. Như vậy, xu hướng dùng xe điện, tiết kiệm tiền đang dần được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Khi đó, kinh doanh xe máy điện thời điểm này là một ý tưởng vô cùng tiềm năng với cơ hội sinh lợi lớn.

Thủ tục đăng ký mở cửa hàng xe máy điện tương đối đơn giản và nhanh chóng bao gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ bao gồm thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ( bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh

Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp người khác đi nộp thay

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập kinh doanh

Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký cấp huyện - nơi mà bạn định mở cửa hàng kinh doanh

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ xem xét lại các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh xem có thuộc hạng mục cấm hay không, tên kinh doanh có phù hợp quy định không, nộp đủ lệ phí đăng ký không.

Nếu hồ sơ không hợp lệ thì doanh nghiệp của bạn sẽ được thông báo và tiến hành sửa lại theo quy định.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện của hộ kinh doanh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và tiến hành hoạt động kinh doanh

Nếu sau 5 ngày từ ngày không nộp hồ sơ đăng ký thì người đại diện có quyền khiếu nại theo quy định.

Trên đây là quy trình liên quan đến mở cửa hàng kinh doanh xe máy điện nhanh chóng, đơn giản và đúng quy định pháp luật. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn thêm hãy liên hệ với Before All qua Hotline: 0904 581 133 để được hỗ trợ miễn phí nhé. Với kinh nghiệm mở gần 700 đại lý với 600+ địa điểm kinh doanh đang hoạt động, chúng tôi hoàn toàn có thể biến những thủ tục rắc rối trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tìm đại lý
Gọi ngay