• Trang chủ
  • LỐP KHÔNG SĂM XE ĐIỆN - LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lốp không săm được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với lốp có săm truyền thống. Vì vậy, các loại xe đạp điện, xe máy điện đời mới hầu như được trang bị hệ thống bánh to lốp không săm. Vậy sử dụng lốp không săm xe điện sao cho bền? Trong bài viết, Before All sẽ chia sẻ cho bạn.

Tìm Hiểu Về Lốp Không Săm

Lốp xe không săm là loại lốp có khả năng tự giữ được không khí bên trong mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của săm bởi nó được tráng thêm một lớp cao su bên trong lòng lốp, giúp ngăn không cho không khí bị thoát ra ngoài.

Về cấu tạo, lốp không săm không bao gồm nhiều bộ phận như loại lốp có săm, mà chỉ có lốp xe (không cần săm, yếm).

Lốp không săm được đánh giá là có mức độ an toàn hơn rất nhiều so với lốp có săm truyền thống. Với các ưu điểm như bền hơn, có khả năng bám đường tốt hơn, giữ hơi tốt, tăng khả năng tải trọng cho xe. Đặc biệt nếu xe bị bục lốp, hơi sẽ xuống từ từ không gây mất an toàn và giúp quý khách có thể di chuyển thêm được từ 3 – 5 km nữa để tìm địa điểm vá xe. 

Loại lốp này có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại lốp có săm. Chính vì nhẹ hơn nên có thể giúp các phương tiện di chuyển ít tiêu hao năng lượng. Bên cạnh ưu thế về trọng lượng, loại lốp này cũng góp phần tăng trải nghiệm người dùng khi lái xe, thoải mái lái hơn trên những đoạn đường gồ ghề, không cần lo về vấn đề dập săm. 

Lưu Ý Khi Vá Xe Điện Lốp Không Săm

Thông thường khi lốp không săm bị thủng thì các hiệu sửa chữa xe đạp điện tiến hành vá rút, cách này nhanh nhưng chỉ là tạm thời bởi sau một thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng và sẽ bị xì hơi. Cách tốt nhất để vá lốp không săm là vá trong. Với phương pháp này, thợ sửa chữa sẽ tháo vỏ lốp sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng lốp và dán miếng vá lên chỗ thủng.

Lưu Ý Vệ Sinh Vành Xe

Vì là lốp không săm nên vành xe đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ ổn định áp suất của lốp xe. Vành xe lốp không săm khi đi mưa hoặc ngâm trong mưa quá lâu dễ dẫn đến tình trạng vành bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa. Bởi vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh, sơn, đánh bóng hoặc mạ lại vành khi có dấu hiệu han gỉ.

Lưu Ý Khi Bơm Xe

Xe đạp điện/xe máy điện lốp không săm vẫn có thể hết hơi như bình thường nên quý khách lưu ý nếu thấy lốp non nên đi bơm đủ áp suất của lốp. Điều này nhằm đảm bảo xe di chuyển êm ái.

Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp lốp không săm được bền hơn, dùng được lâu hơn và tiết kiệm chi phí. Khi lốp quá mòn bạn nên thay lốp mới để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Đừng quên truy cập Website https://beforeall.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi. 

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay