Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Mở Cửa Hàng Xe Đạp Điện - Ý Tưởng Kinh Doanh Sinh Lời Hấp Dẫn

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng xe đạp điện đã tạo được hiệu ứng tích cực và phủ sóng rộng rãi trên khắp mạng lưới giao thông tại Việt Nam. Đặc biệt, xu hướng này ngày càng nở rộ mạnh mẽ sau khi đại dịch Covid bùng phát và người dân mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật từ thiết kế, khả năng vận hành đến tiện ích, đặc biệt thân thiện với môi trường, xe đạp điện ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt.  Xuất phát từ nhu cầu của thị trường, mở cửa hàng xe đạp điện đang là một ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng và mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh xe đạp điện? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi nhất.

Tiềm Năng Phát Triển Của Thị Trường Xe Đạp Điện 

Trước xu hướng “xanh hóa” phương tiện giao thông, xe đạp điện thân thiện với môi trường đang là xu hướng trên thế giới và tại “cường quốc xe máy” Việt Nam. Như vậy, tương lai của ngành công nghiệp xe đạp điện vô cùng hứa hẹn cho những doanh nhân mới muốn gia nhập ngành này. 

Không phải ngẫu nhiên xu hướng xe đạp điện lại tạo được hiệu ứng mạnh mẽ và được người tiêu dùng lan tỏa rộng rãi. Thông qua những ưu điểm vượt trội dưới đây, bạn sẽ có thêm lý do để sớm bắt đầu công việc kinh doanh của mình:

Sử dụng xe đạp điện giúp tiết kiệm nhiên liệu và chi phí 

Công nghệ ngày càng phát triển, quy trình sản xuất được tự động hóa từ đó giảm gánh nặng chi phí cho người tiêu dùng. Đối với ngành công nghiệp xe đạp điện cũng không ngoại lệ, so với chi phí bỏ ra để sở hữu các phương tiện khác điển hình là xe máy thì xe đạp điện có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, xe đạp điện có nhiều phân khúc giá đa dạng, dao động từ 12 triệu đến 40 triệu. Ở mỗi phân khúc sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho khách hàng. 

Không chỉ có giá thành hợp túi tiền, xe đạp điện còn rất tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt trong bối cảnh giá xăng “leo thang” như hiện nay, thì sử dụng xe đạp điện di chuyển trong phạm vi gần được coi là giải pháp hữu ích giúp giảm áp lực chi phí. 

Ngoài chi phí nhiên liệu, chi phí bảo trì của xe máy điện cũng thấp hơn xe xăng rất nhiều. Xe xăng sử dụng động cơ đốt nên phải tốn chi phí thay dầu, nhớt làm mát. Ngược lại xe điện chỉ phải tốn chi phí thay pin. Hiện nay các loại xe máy điện cao cấp, thế hệ mới đều được trang bị hệ thống pin tiên tiến, tuổi thọ lên đến 10 năm, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Đó là một trong những lý do xu hướng xe đạp điện được lan tỏa rộng khắp.

Phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng

Xe đạp điện là phương tiện nhỏ gọn dễ điều khiển và an toàn, nên gần như phù hợp với tất cả mọi người. Từ học sinh, phụ nữ, nam giới, người trung tuổi đều có thể sử dụng phương tiện này một các dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì vậy, xe đạp điện ngày càng xuất hiện đông đảo trên các con đường Việt Nam.

Đặc biệt đối với những em học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy, nhà lại xa trường thì phương tiện này là sự lựa chọn ưu việt, giúp đi nhanh, tiết kiệm sức lực. Người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng điều khiển phương tiện này với tốc độ chậm…

Xe đạp điện – phương tiện giao thông bảo vệ môi trường

Một đặc điểm của xe đạp điện ghi điểm “tuyệt đối” với người dùng đó là thân thiện với môi trường, vận hành êm ái, giảm thiểu việc gây ô nhiễm tiếng ồn và không khí, một trong những vấn đề nhức nhối tại các thành phố lớn hiện nay.

Trong bối cảnh, lượng khí thải từ các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong khiến cho tình trạng ô nhiễm không khí ở mức đáng báo động, dẫn đến vô vàn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người thì các phương tiện di chuyển chạy bằng điện chính là giải pháp cải thiện môi trường bền vững cho tương lai.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, xu hướng sử dụng xe đạp điện sẽ tiếp tục được lan rộng và đem lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho những ai đang ấp ủ ý định khởi nghiệp. Hy vọng với những thông tin mang lại, bạn đọc đã bỏ túi và tự tin hơn khi đang có dự định với ý tưởng kinh doanh này.

Tìm đại lý
Gọi ngay