Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SẠC PIN XE ĐIỆN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Pin xe điện sử dụng lâu ngày khó tránh khỏi những lỗi về vấn đề sạc pin. Nhằm giúp người dùng giải đáp lỗi về sạc pin xe điện, Before All đã tổng hợp những lỗi thường gặp khi sạc pin xe điện và cách khắc phục trong nội dung dưới đây.

SẠC PIN XE ĐIỆN BỊ NÓNG

Biểu hiện của lỗi này chính là pin máy bị chai dẫn đến phần máy bị nóng. Ngoài ra, khi sử dụng những loại sạc nhanh, tốc độ truyền điện không đều cùng với sạc pin xe điện không chính hãng sẽ gây ra hiện tượng sạc pin nóng máy.

Cách khắc phục của lỗi pin sạc nóng đơn giản là bạn nên sử dụng đúng loại pin của nhà cung cấp sản phẩm, tránh sử dụng những loại pin không chính hãng và không rõ nguồn gốc.

SẠC PIN XE ĐIỆN BÁO VÀO ĐIỆN NHƯNG ẮC QUY KHÔNG CÓ ĐIỆN HOẶC ĐIỆN VÀO ÍT

Có 3 nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng trên xảy ra chính là: trong quá trình cắm sạc, dây cắm bị lỏng dẫn tới không có dòng điện truyền vào và pin không được nạp điện trong quá trình sạc. Ngoài ra, nguyên nhân thứ 2 chính là bộ sạc pin xe điện của bạn bị hỏng và nặng hơn hai nguyên nhân trên là ắc quy của bạn đã tới ngày cần được thay mới.

Khi gặp hiện tượng trên thì tốt nhất bạn nên kiểm tra từng bước. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại giắc cắm xem đã cắm chắc chưa? Còn đối với ắc quy, cách kiểm tra nhanh tại nhà chính là bạn tháo ác quy ra và xem trên bề mặt của ắc quy có bị phồng , có chảy nước và xuất hiện mùi lạ không. Nếu có chứng tỏ ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay mới.

ĐÈN BÁO SẠC PIN NGUỒN VÀ ĐÈN BÁO SẠC ĐIỆN KHÔNG SÁNG

Nếu xe bạn gặp phải trường hợp này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là xem lại bộ sạc pin xe điện xem có bị hỏng hay đèn báo có bị cháy không. Tiếp theo bạn kiểm tra lại các giắc nối xem có bị hỏng hay bị đứt ở đâu không. Nếu có bạn hãy nối lại ngay lập tức. Ngoài hai nguyên do trên thì việc ắc quy trục trặc cũng dẫn tới tình trạng trên chính vì thế đồng thời bạn cũng nên kiểm tra lại bình ắc quy, nếu ắc quy hỏng bạn nên thay mới để có thể sạc điện 1 cách bình thường.

Trên đây là những lý do thường gặp và cách khắc phục kịp thời trong quá trình sạc và sử dụng xe điện. Việc bảo dưỡng xe là điều cần thiết cho mọi phương tiện, nên hãy nhớ đưa chiếc xe của mình đi bảo dưỡng thường xuyên các bạn nhé.

Đừng quên truy cập Website https://beforeall.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Tìm đại lý
Gọi ngay