Tin tức

Hiện nay, không khó để chúng ta có thể sở hữu một chiếc xe điện cho riêng mình. Nhiều người dùng muốn tiết kiệm chi phí nên thay vì chọn một chiếc xe mới toanh thì họ lựa chọn tìm mua các sản phẩm xe điện đã qua sử dụng. Tuy nhiên, việc mua lại xe điện đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng. Vậy khi mua xe điện cũ cần lưu ý những gì? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé!.

Đánh giá chung về xe điện cũ

Xe điện đã qua sử dụng hay còn gọi là xe điện cũ sẽ có rất nhiều những tình trạng khác nhau, có thể là một chiếc xe mới chỉ sử dụng được thời gian ngắn cũng có thể là chiếc xe đã sử dụng rất lâu rồi. Tùy vào tình trạng thực tế của mỗi xe mà người bán đưa ra giá khác nhau, không có bảng giá chung niêm yết. Giá mua sẽ được khách hàng thương lượng, thỏa thuận.

Có một điều chắc giá các xe điện cũ sẽ rẻ hơn xe điện mới cùng loại. Tuy nhiên, bạn sẽ chính sách bảo hành cũng như phụ kiện chính hãng đầy đủ như khi mua xe điện mới tại cửa hàng. Mặc dù vậy, việc mua xe điện cũ là điều rất bình thường, thậm chí có những chiếc xe đã qua sử dụng giá rẻ nhưng hoạt động vẫn còn rất tốt, và ngược lại.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Xe Điện Cũ

Để mua được xe điện cũ hoạt động tốt với giá thành tương xứng thì bạn cần chú ý đến các lưu ý sau đây: 

Ắc quy

Ắc quy là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe điện nên khi quyết định mua xe cũ thì cần kiểm tra tình trạng ắc quy nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển. 

Bạn có thể “đầu tư” cho chiếc xe cũ một bộ ắc quy mới nếu có điều kiện, còn bạn muốn tận dụng dùng tiếp ắc quy có sẵn trong xe thì hãy nên lưu ý. Hãy chọn chiếc xe mà thời gian sản xuất của ắc quy còn mới nhất có thể. Thời gian sản xuất sẽ được dập trên vỏ nhựa của mỗi bình ắc quy bạn có thể dễ dàng xem được. 

Ngoại hình của bình phải còn nguyên không dấu hiệu của phồng, nứt vỡ. Vì một xe điện sẽ cần dùng từ 4 – 6 bình điện tùy loại theo thiết kế của xe, khi kiểm tra bình bạn nên check tính đồng bộ đảm bảo tất cả các bình điện còn sử dụng được đồng đều, tránh tình trạng một số người bán cố ý trộn bình đã kém nhưng chỉ giới thiệu bình còn tốt.

Giấy tờ của xe

Theo quy định của Luật Giao Thông, khách hàng khi di chuyển bằng xe máy điện cần phải đăng ký biển số xe. Vì vậy, khi mua xe máy điện cũ bạn nên quan tâm đến giấy tờ xe đó để tránh mua phải xe không rõ nguồn gốc hay xe do trộm cắp lấy được và mang đi bán. 

Khi kiểm tra giấy tờ bạn cũng nên lưu ý đến sự trùng khớp giữa số khung, số máy trên đăng ký với số được dập trên động cơ và khung sườn xe. Và hãy chọn mua xe điện cũ ở cơ sở bán hàng cố định có thông tin bảo hành được in trên giấy.

Bộ sạc điện

Có nhiều chiếc xe điện cũ đã không còn giữ được bộ sạc theo xe ban đầu, khi mua xe cũ bạn nên kiểm tra phụ kiện này xem còn và sử dụng được hay không. Trong một số trường hợp bạn cần xem cả tính đồng bộ thông số trên sạc và loại ắc quy chiếc xe đang dùng. Điều này đảm bảo điện vào nhanh và hạn chế trục trặc trong quá trình sạc. 

Bài viết này đưa ra những những lưu ý khi chọn mua xe điện cũ giúp bạn có những đánh giá sâu sát hơn và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất có thể. Nhưng tốt nhất là bạn nên “đầu tư” mua xe điện mới vì các chế độ bảo hành, tính đồng bộ sản phẩm sẽ đầy đủ hơn và bạn hoàn toàn yên tâm với việc đăng ký chính chủ xe máy điện.

Tìm đại lý
Gọi ngay