Tin tức

Hiện nay, xu hướng sử dụng các “phương tiện xanh” thân thiện với môi trường đã tạo thành một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Và xe điện là một ví dụ điển hình khi có ngày càng nhiều người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này. Nhiều người khi mới mua xe điện thường đặt ra câu hỏi chưa biết sử dụng bình ắc quy xe điện sao cho tiết kiệm và bền nhất. Trong bài viết này, Before All sẽ mách bạn một số mẹo sử dụng bình ắc quy xe điện hiệu quả nhất.

Những Thông Tin Cần Biết Về Bình Ắc Quy Xe Điện

Hiện nay, bình ắc quy xe điện được sử dụng chủ yếu là loại ắc quy khô, kín khí và được thiết kế dành riêng cho các dòng xe điện. Đối với xe máy hay ô tô, bình ắc quy có chức năng khởi động động cơ còn đối với xe điện, bộ phận này giữ vai trò cung cấp năng lượng cho động cơ hoạt động. 

Bình ắc quy xe điện được cấu tạo bởi 6 ngăn gồm bản cực bằng chì và bông tẩm axit. Ắc quy sẽ tiêu hao theo thời gian. Tức là sẽ bị hết axit trong các sợi bông hoặc mòn bản cực do quá trình hóa điện trong bình.

Ưu điểm của Ắc quy xe điện: Thông dụng, Giá thành rẻ.

Nhược điểm của Ắc quy: Ắc quy Nặng, tuổi thọ kém, Quãng đường di chuyển thấp hơn pin nếu cùng chỉ số.

Những Mẹo Sử Dụng Bình Ắc Quy Xe Điện Giúp X2 Tuổi Thọ

Như đã chia sẻ ở trên, bình ắc quy xe điện là một bộ phận vô cùng quan trọng. Để có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy thì dưới đây sẽ là một sẽ mẹo giúp bạn có thể đồng hành cùng chiếc xe điện trong một khoảng thời gian dài:

  • Sạc vào đúng thời điểm

Thời điểm sạc năng lượng cho bình rất quan trọng, là yếu tố hàng đầu quyết định đến tuổi thọ, độ bền của ắc quy. Theo đó, bạn chỉ nên sạc khi đã sử dụng gần hết nguồn điện dự trữ có trong xe. Bởi nếu dung lượng ắc quy còn nhiều mà bạn vẫn sạc thì về lâu dài có thể khiến ắc quy nhanh bị phồng, ảnh hưởng đến chất lượng ắc quy và tăng nguy cơ phải thay ắc quy sớm. Và nhớ rút điện khi bình đầy.

  • Không gian sạc

Để không làm ảnh hưởng đến quá trình sạc ắc quy, bạn nên chọn nơi sạc có không gian thoáng, vị trí bằng phẳng, vững chắc, không sạc ở những nơi gồ ghề, hay những nơi có nhiệt độ cao. Bạn lưu ý không nên sạc xe dưới trời mưa, tránh xa các vật dụng dễ cháy nổ.

  • Điều kiện bình ắc quy xe điện

Trong quá trình sạc điện, ắc quy sẽ sinh ra nhiệt làm nóng bình ắc quy. Vì vậy, bạn không nên sạc ngay khi mới sử dụng xe bởi vì bình ắc quy vẫn còn nóng sẽ dẫn đến tình trạng chai bình ắc quy, giảm hiệu năng vận hành. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra bình ắc quy theo định kỳ để nắm bắt được tình trạng của ắc quy và thay mới kịp thời.

Nắm chắc cách sạc bình ắc quy xe điện sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của ắc quy và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng xe của bạn.

Qua bài viết này vọng qua những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bình ắc quy xe điện đúng cách và có phương án sạc xe điện an toàn, hiệu quả nhất!

Tìm đại lý
Gọi ngay