Góc tư vấn xe Before All

Có rất nhiều vụ cháy nổ xe điện khiến nhiều người mất mạng, bị thương, bỏng nghiêm trọng. Do đó, mọi người cần phải loại bỏ ngay những thói quen xấu khi sử dụng xe điện dưới đây để tránh gặp phải tai nạn bản thân gặp phải tai nạn khôn lường.

1, Sạc điện cho pin, ắc quy không đúng cách

Nhiều người hay để xe hết sạch hoặc gần hết pin rồi mới đem sạc và sạc qua đêm. Hành động này là cực kỳ sai lầm, nó sẽ khiến pin/ ắc quy nhanh chai, hỏng, nóng và dễ phát nổ. Tốt nhất chỉ sạc đủ, sử dụng sạc chính hãng.

2, Để xe, sạc xe điện ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm

Để xe ở nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi có độ ẩm cao sẽ dễ khiến xe bị chập điện, nổ ắc quy. Do đó, khi rửa xe hoặc gặp trời mưa thì phải làm khô xe trước rồi mới được khởi động.

3, Không bảo quản xe cẩn thận

Xe điện bị va đập nhiều, méo mó bên ngoài, đặc biệt là phần pin/ ắc quy thì sẽ khiến chúng bị giảm tuổi thọ nhanh, khi sạc điện dễ bị phồng, nóng và nổ hơn.

4,  Không thường xuyên kiểm tra định kì, bảo dưỡng xe

Mọi người hay lười kiểm tra định kì và bảo dưỡng xe nên xe sẽ nhanh xuống cấp, hỏng hóc thường xuyên. Cần phải kiểm tra 3 tháng/ lần để sớm phát hiện những linh kiện hỏng hóc để thay thế. Đồng thời, phải quan sát xe hàng ngày nếu thấy hiện tượng lạ như pin/ ắc quy bị phồng, nứt, phát ra tiếng… thì phải đem sửa chữa ngay.

Tìm đại lý
Gọi ngay