Góc tư vấn xe Before All

Xe máy điện là phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam, vì vậy việc đăng ký xe là yêu cầu bắt buộc. Theo quy định hiện hành chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà vẫn cố tình sử dụng tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị tịch thu hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hoặc thậm chí là cả phương tiện.

Before All sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng kí biển số xe máy điện nhé!

1. Hoàn thành việc mua bán xe tại đại lý

Sau khi hoàn thành việc mua xe tại Đại lý/Công ty bán xe, phía Đại lý sẽ xuất cho chủ xe 2 loại giấy tờ gồm: Hoá đơn thuế GTGT và Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe. Chủ xe cần lưu ý kiểm tra đầy đủ thông tin in trên các giấy tờ này nhằm tránh sai sót.

2. Đóng thuế trước bạ

Địa điểm: Trụ sở Chi cục thuế Quận/Huyện nơi thường trú.

Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

  • Hoá đơn GTGT.
  • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.
  • Căn cước công dân/CMND.
  • Hộ khẩu.

*Lưu ý: Để quá trình đóng thuế trước bạ được diễn ra nhanh chóng, bạn nên photo sẵn các giấy tờ kể trên trước khi tới cơ quan thuế.

Chi phí đóng thuế trước bạ:

Tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có mức phí khác nhau. Mức thuế trước bạ được quy định cụ thể như sau:

Mức thuế trước bạ là 400.000 nghìn đồng sẽ được áp dụng với xe có giá trị thấp hơn 10.000.000 đồng.

Áp dụng mức thuế ở những thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh mức phí trước bạ dành cho xe máy là 5%-10% trên khung giá của cơ quan thuế, các khu vực còn lại mức phí này là 2%.

3. Đăng kí xe

Địa điểm: Trụ sở Cảnh sát giao thông Quận/Huyện nơi thường trú.

Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

  • Hoá đơn GTGT.
  • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.
  • Căn cước công dân/CMND.
  • Hộ khẩu.
  • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Cũng giống như tại trụ sở Chi cục thuế, tại trụ sở Cảnh sát giao thông Quận/Huyện, chủ xe sẽ phải điền đầy đủ thông tin của xe vào Hồ sơ đăng ký xe và tờ khai do cán bộ cảnh sát cung cấp. Hoàn thành quá trình này, chủ xe sẽ tiến hành việc cà số khung, số máy của xe. Bước tiếp theo, chủ xe mang toàn bộ giấy tờ liên quan tới đưa cho cán bộ cảnh sát phụ trách, chờ gọi tên. Cán bộ cảnh sát sẽ kiểm tra lại thông tin bạn điền trên tờ khai.

4. Nộp lệ phí cấp biển 

Sau khi hoàn tất việc bấm biển số, bước tiếp theo bạn cần hoàn thành là đóng lệ phí cấp biển. Chi phí nộp lệ phí cấp biển hiện nay được quy định là 550 nghìn đồng.

Trong vòng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục giấy tờ trên hoặc không có nhiều thời gian, thì hiện nay hệ thống đại lý Before All toàn quốc đều hỗ trợ bạn các thủ tục này. Chính vì thế, hãy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn mua xe điện tại hệ thống đại lý Before All toàn quốc. 

Thủ tục đăng ký biển số xe điện là vô cùng cần thiết, để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn. Mong rằng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của các bạn thuận lợi hơn.

Tìm đại lý
Gọi ngay