Góc tư vấn xe Before All

Hiện nay tất cả xe điện Before All đều trang bị đèn chiếu xa và đèn chiếu gần để đảm bảo an toàn khi lưu thông. Vậy sử dụng hai loạn đèn này như thế nào cho đúng?

1, Đèn pha

Đèn pha là chế độ đèn chiếu xa với cường độ ánh sáng mạnh và tầm chiếu cao hơn, vì thế giúp người điều khiển xe có thể nhìn thấy các chướng ngại vật, biển báo… từ xa. 

Vì lý do này, đèn pha thường được sử dụng trong những chuyến đi đường trường hoặc di chuyển trên cao tốc. Điểm trừ của loại đèn này nằm ở chỗ có thể cản trở tầm nhìn hoặc gây loá mắt cho những người đi cùng chiều ở phía trước nếu được sử dụng thiếu hợp lý. Thậm chí, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn khi người tham gia giao thông bị loá mắt, không nhìn thấy các tình huống phía trước để phản xạ.

2, Đèn cốt

Đèn cốt có kí hiệu bóng đèn và các luồng sáng hơi chếch xuống dưới. Đèn cốt trong khi đó cho cường độ ánh sáng nhẹ hơn, góc chiếu đèn thấp hơn. Vì thế, nó đảm bảo giúp người điều khiển phương tiện có thể thấy những chướng ngại vật trong phạm vi gần. Đèn cốt phù hợp cho người lưu thông trong khu vực đông dân cư, nội đô và di chuyển với tốc độ chậm.

3, Quy định về xử phạt khi không sử dụng đúng loại đèn
Theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Đối với người điều khiển xe máy, sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe ngược chiều có thể bị phạt tiền từ 60.000 đồng tới 100.000 đồng.
Các bạn chú ý để sử dụng đúng loại đèn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nhé! 
Tìm đại lý
Gọi ngay