• Trang chủ
  • THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH XE ĐIỆN

Hiện nay, xe điện ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vì nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì vậy, việc kinh doanh mặt hàng này trở nội nhộn nhịp và mang lại nguồn doanh thu không hề nhỏ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành hàng này và có ý định mở một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này, Before All sẽ chia sẻ thủ tục đăng ký mở cửa hàng kinh doanh xe điện.

Thủ Tục Đăng Ký Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Xe Điện

Thủ tục để mở cửa hàng xe điện chính là thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể. Do vậy, để mở cửa hàng, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành đăng ký kinh doanh theo đúng quy trình cụ thể sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ bao gồm giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như: ngành nghề đăng ký kinh doanh; tên, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh; tên hộ kinh doanh; địa chỉ mở cửa hàng; số vốn kinh doanh; Địa chỉ cư trú của đại diện hộ kinh doanh và chữ ký của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ( bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh

Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp người khác đi nộp thay

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập kinh doanh

Bạn cần gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký cấp huyện - nơi mà bạn định mở cửa hàng kinh doanh

Bước 3: Xem xét hồ sơ

Khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ xem xét lại các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh xem có thuộc hạng mục cấm hay không, tên kinh doanh có phù hợp quy định không, nộp đủ lệ phí đăng ký không.

Nếu hồ sơ không hợp lệ thì doanh nghiệp của bạn sẽ được thông báo và tiến hành sửa lại theo quy định.

Bước 4: Nhận kết quả

Đại diện của hộ kinh doanh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và tiến hành hoạt động kinh doanh

Nếu sau 5 ngày từ ngày không nộp hồ sơ đăng ký thì người đại diện có quyền khiếu nại theo quy định.

Có Những Hình Thức Xe Điện Nào?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh xe điện thì có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: Tự mở cửa hàng kinh doanh hoặc trở thành đại lý của các công ty sản xuất xe điện. Sau đây hãy cùng Before All tìm hiểu về 2 hình thức này.

Tự mở cửa hàng kinh doanh

Để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình thì bạn sẽ cần tham gia ở tất cả các khâu từ việc lựa chọn địa điểm kinh doanh, nguồn hàng uy tín và nhập số lượng bao nhiêu, trang trí điểm bán, quảng cáo bán hàng để không bị hàng tồn kho,......và còn rất nhiều vấn đề phát sinh bạn sẽ cần phải giải quyết trong quá trình kinh doanh. Điều này đòi hỏi bạn cần chuẩn bị nguồn vốn vững chắc để chủ động trong các tình huống phát sinh.

Trở Thành Đại Lý Của Các Thương Hiệu

Một hình thức kinh doanh xe điện lâu dài và ít rủi ro hơn chính là trở thành đại lý phân phối cho các thương hiệu kinh doanh xe điện. 

Hiện nay, nhằm mở rộng thị phần và quy mô kinh doanh, các thương hiệu xe điện lớn đều có khuyến khích mở nhiều đại lý ở nhiều khu vực trên toàn quốc. Vì vậy, các thương hiệu này đều có những chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho các đại lý, nhà phân phối của mình. 

Theo đó, khi kinh doanh theo mô hình này, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn từ phía thương hiệu từ khâu chọn địa điểm, trang trí cửa hàng, nguồn hàng kinh doanh, cách thức kinh doanh, quảng cáo, quy trình xử lý hàng tồn,...Bên cạnh đó, khi kinh doanh xe điện có thương hiệu thì sẽ tạo được uy tín với khách hàng, từ đó thuận lợi phát triển cửa hàng. 

Vậy khi làm đối tác của Xe điện Before All sẽ được gì ?

tin liên quan

Tìm đại lý
Gọi ngay