Tin tức

Tính năng chống trộm trên xe máy điện BeforeAll được xem là giải pháp tối ưu giúp người dùng bảo vệ xe an toàn trước hành vi trộm tinh vi và nguy hiểm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tính năng hữu ích này nhé.

Tính năng chống trộm - Chìa khóa bảo vệ xe máy điện an toàn

Đối với người Việt Nam, xe máy không chỉ là phương tiện di chuyển. Đó còn là tài sản quý giá của mỗi gia đình. Trong khí đó, tình trạng trộm cắp xe máy điện vẫn diễn biến phức tạp với phương thức ngày càng tinh vi, đặc biệt là vào dịp cuối năm. Vì thế, sở hữu một chiếc xe máy điện được trang bị tính năng chống trộm là vấn đề rất nhiều người quan tâm. 

Các loại khóa trên xe máy điện

Hiện này, để phòng tránh hiện tượng trộm cắp xe máy điện, các hãng xe máy điện đã quan tâm và phát triển công nghệ chống trộm an toàn hơn. Hệ thống khóa của xe máy điện bao gồm:

Khóa khởi động và nguồn điện:

Hầu hết các mẫu xe điện đều sử dụng dạng chìa khóa cơ để khởi động xe. Công tắc nguồn điện của xe thường được đặt trong cốp. Vậy nên, khi đỗ xe lại, bạn nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho xe hơn.

Khóa cổ xe điện: 

Cũng giống như xe máy xăng thông thường, xe máy điện cũng có thể khóa cổ. Việc khóa cổ giúp phần đầu xe bẻ gục về một hướng. Nếu có người cố tình dắt xe đi sẽ khó điều hướng hơn.

Khóa động cơ:

Đây là điểm vượt trội hơn của xe máy điện so với xe máy xăng thông thường. Nhờ đặc thù động cơ điện được đặt trực tiếp tại bánh sau, nên xe điện có thể ngắt hoạt động trực tiếp tại động cơ. Nếu động cơ đã bị khóa thì xe điện cũng không thể hoạt động được nữa.

Cách Kích Hoạt Tính Năng Chống Trộm Trên Xe Điện BeforeAll

Để sử dụng tính năng chống trộm, nhất là khóa động cơ, bạn cần sử dụng chìa khóa smartkey. Smartkey được tích hợp với chìa khóa cơ khi mua xe. Tất cả các mẫu xe điện của BeforeAll đều có chìa khóa thông minh.

Nút có biết tượng móc khóa đang khóa

Đây là nút có chức năng khóa chống trộm cho xe, bạn chỉ cần bấm 1 lần là sẽ khởi động chức năng chống trộm của xe, lưu ý là phải đứng cạnh xe để bấm hoặc xa nhất không quá 20m để có hiệu quả tức thì. Nếu khởi động chống trộm thành công sẽ có 1 tiếng kêu phát ra từ xe để báo đã khởi động chống trộm thành công. Khi xe đã khởi động chức năng chống trộm nếu có bất cứ tác động nào bên ngoài, đèn xe sẽ nhấp nháy và báo động lập tức kêu lên...

Nút có biểu tượng móc khóa đã mở ra

Đây là nút bấm có chứng năng hủy chế độ chống trộm của xe, khi đứng gần xe bấm nút này xe sẽ tự động hủy chế độ chống trộm và bạn có thể mở khóa đi bình thường .

Nút có biểu tượng tia sét trên xe điện

Đây là nút bấm mà không nhiều người biết dùng, nút bấm này có tác dụng khởi động xe mà không cần dùng chìa khóa cơ cắm vào ổ, bạn chỉ cần bấm nút này hai lần là xe sẽ khởi động bình thường như khi khởi động bằng chìa khóa cơ.

Chú ý khi khởi động bằng chìa khóa thông minh để có thể tắt đi bạn không thể tắt bằng chìa khóa cơ mà cũng phải tắt bằng chìa khóa thông minh bằng cách, bấm 2 lần vào nút bấm có biểu tượng móc khóa đã mở.

Nút có biết tượng cái loa

Đây là nút bấm có duy nhất chức năng phát ra tiếng kêu giúp bạn định hướng xe mình đang ở đâu, có thể bạn thấy nó bình thường nhưng nếu bạn đã từng khổng thể tìm thấy xe của mình đâu trong bãi đỗ xe rộng lớn hoặc trong  bãi xe tầng hầm chung cư thì nút bấm này tỏ ra rất hữu ích.

Có thể nhận thấy, chìa khóa thông minh là tiện ích ưu việt hàng ngày giúp bạn khá nhiều trong việc sử dụng xe. 

 XEM THÊM: 5 TUYỆT CHIÊU CHỌN MUA XE ĐẠP ĐIỆN GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG

Tìm đại lý
Gọi ngay