Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Tuổi thọ của ắc quy xe điện là bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy

Ắc quy xe điện có tuổi thọ bao lâu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra trong những ngày này, khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến. Câu trả lời, thật không may, không phải là một câu trả lời đơn giản. Nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bài viết này này sẽ khám phá những yếu tố đó một cách chuyên sâu và giúp bạn hiểu được pin xe điện của bạn có thể sử dụng được bao lâu.

Tuổi Thọ Trung Bình Của Ắc Quy Xe Điện Là Bao Lâu?

Tuổi thọ của ắc quy xe điện là bao lâu?

Ắc quy xe điện là một bộ phận để cung cấp năng lượng cho xe điện. Nó hoạt động bằng cách chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học để cung cấp năng lượng cho xe điện. 

Theo thông tin của các hãng sản xuất xe điện thì tuổi thọ ắc quy có thể lên tới từ 2 - 3 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể ngắn hơn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe điện

Tất cả các loại ắc quy đều có tuổi thọ giới hạn. Tuổi thọ kéo dài bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

Tần suất sử dụng 

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy xe điện là tần suất sử dụng hoặc chạy. Nếu bạn thường xuyên để ắc quy trong tình trạng “cạn năng lượng” rồi mới sạc lại thì nó sẽ xuống cấp nhanh chóng. 

Ngược lại, nếu việc sử dụng là thỉnh thoảng, ắc quy sẽ không có cơ hội đạt được công suất tối đa và sẽ giảm dần theo thời gian. 

Chu kỳ sạc

Công suất và chất lượng bộ sạc cũng có thể làm thay đổi tuổi thọ của ắc quy. Do đó, điều quan trọng là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cao để tránh những sự cố về kỹ thuật. Khi sạc, bạn cũng cần chú ý đến thời gian bình đầy - tùy vào số lượng ắc quy của xe, không nên để xe điện được cắm vào bộ sạc trong thời gian dài, pin có thể quá nóng và bị hỏng. 

Ngoài ra, lái xe định kỳ cũng sẽ giúp pin khỏe mạnh. Bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bộ sạc và bảo quản ô tô điện của mình.

Nhiệt độ môi trường

Ắc quy xe điện hoạt động tốt nhất khi chúng hoạt động trong nhiệt độ môi trường không đổi hoặc ít dao động. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tạo ra năng lượng điện. Cố gắng giữ nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C để nâng cao tuổi thọ của ắc quy. 

Loại bộ sạc được sử dụng

Mỗi nhà sản xuất xe điện đều có một thiết kế và cấu tạo riêng biệt cho nhiều mẫu xe của mình. Do đó, việc lựa chọn loại bộ sạc từ nhà sản xuất sẽ giúp tạo tự tương thích, từ đó duy trì tuổi thọ của ắc quy. 

Thói quen kiểm tra bảo dưỡng

Muốn xe điện dùng được lâu thì việc kiểm tra, bảo dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo tuân thủ theo thời gian kiểm tra bảo dưỡng do nhà sản xuất xe điện của bạn đưa ra. Khi được bảo hành định kỳ, ắc quy xe điện sẽ luôn trong tình trang tốt, từ đó hoạt động hiệu quả hơn.

Một Số Mẹo Hữu Ích Để Bạn Có Thể Tối Đa Hóa Tuổi Thọ Của Ắc Quy Xe Điện

- Giữ xe điện của bạn trong phạm vi nhiệt độ an toàn.

- Lái xe một cách thận trọng để tiết kiệm năng lượng.

- Chỉ sử dụng bộ sạc phù hợp cho ắc quy xe điện của bạn.

- Kiểm tra ắc quy thường xuyên để phát hiện bất kỳ hư hỏng hoặc xuống cấp nào có thể xảy ra.

- Giữ cho ắc quy xe điện của bạn trong phạm vi nhiệt độ an toàn

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Before All bạn sẽ biết cách sử dụng ắc quy đúng cách nhé!. 

Tìm đại lý
Gọi ngay