Tin tức

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đạp điện di chuyển trên những con đường từ thành thị đến vùng nông thôn. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại nhận thấy sau một thời gian sử dụng, xe đạp điện nhanh xuống cấp. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Before All tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thường Xuyên Để Xe Đạp Điện Gần Hết Pin Mà Không Sạc

Nhiều người sử dụng xe đạp điện nhưng thường xuyên không để ý hay quan tâm đến lượng điện còn lại trong bình, để xảy ra tình trạng xe hết điện giữa đường. Điều này có ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của ắc quy khiến xe xuống cấp “không phanh”. 

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì khi đồng hồ báo lượng điện còn lại khoảng 20-30% thì nên tiến hành cắm sạc trừ những tính huống bất đắc dĩ mới tiếp tục di chuyển.

Sạc điện là cách để nạp năng lượng cho cho “xế yêu” của bạn. Vì vậy hãy luôn đảm bảo kiểm tra lượng điện năng còn lại trong bình và sạc xe kịp thời.

Chở Quá Tải Trọng Của Xe Đạp Điện

Đối với xe đạp điện, khả năng tải trọng theo khuyến cáo của các nhà sản xuất nằm trong khoảng từ 120kg đến 150kg. Nếu vượt quá ngưỡng này, các bộ phận của xe sẽ phải chịu áp lực lớn và nhanh chóng xuống cấp. Vì vậy, nếu muốn xe đạp điện của bạn sử dụng được lâu thì tốt nhất bạn nên tránh để xe phải chở quá tải trừ những trường hợp bắt buộc. 

Di Chuyển Xe Khi Trời Mưa Không Đúng Cách

Chúng ta đều biết rằng, xe đạp điện khá “nhạy cảm” với nước. Bởi động cơ và mạch điện rất dễ bị chập nếu như ngấm nước. Tuy nhiên, với kiểu thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì những cơn mưa bất chợt hay mưa dai dẳng là không tránh khỏi đặc biệt là vào mùa hè. Vậy nên, hãy hạn chế di chuyển xe đạp điện vào những ngày mưa. Còn nếu trong tình huống bắt buộc thì bạn nên tránh đi xe qua những đoạn đường ngập sâu, tránh làm ắc quy bị ẩm.

Trên đây là những nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ chiếc xe của bạn. Bạn nên lưu tâm chúng khi sử dụng để đảm bảo xe đạp điện luôn bền khỏe nhé.  

Xem thêm: GIẢI ĐÁP: MUA XE ĐIỆN ONLINE NÊN HAY KHÔNG?

Tìm đại lý
Gọi ngay