Góc tư vấn xe Before All

Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết xe điện và xe cub 50cc, xe nào tốt hơn? Sau quá trình nghiên cứu phân tích, tổng hợp lại ý kiến từ cộng đồng xe điện, chúng tôi xin phép so sánh giữa xe cup 81, 82 và xe điện trong phân khúc 12-13 triệu cùng mức giá.

1, Về thiết kế

Kiểu dáng của dòng xe Cub 50 phân khối vẫn là lối thiết kế truyền thống và cổ điển từ trước đến nay của dòng xe cup cổ.

Tuy nhiên phiên bản mới hiện nay những dòng xe Cub như thế này đã được cải tiến thêm một số tính năng.

Về xe điện, xu hướng thiết kế chủ đạo vẫn là phong cách thể theo trẻ trung, thể hiện qua nỗ lực cải tiến về tem nhãn của các hãng. 

2,  Về trang bị an toàn

Cả cup 50 phân khối và xe điện đều là những dòng xe nhỏ nhắn nên việc điều khiển tham gia giao thông là tương tự và không có gì quá khó khăn gì. Tuy nhiên, mỗi loại xe sẽ có ưu điểm riêng và không khó tránh khỏi những khuyết điểm.

Việc kiểm xoát xe điện dễ hơn xe máy. Bên cạnh đó với tốc độ tối đa 50km/h thì các dòng như Xmen City Sport, Napoli, New 133F V18, Volt School,... sẽ mang đến cảm giác an toàn cho người lái, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Còn đối với xe Cub 50 phân khối, mặc dù có trọng lượng cao hơn nhưng khả năng cân bằng tương đối tốt nhưng cũng lưu ý không khá hơn so với 133 với tiết diện bánh lớn gấp hơn 2 lần.

Cùng với đó là hoạt động của xe Cub 50 phân khối gây nhiều tiếng ồn ào. Theo đánh giá của Before All, về độ an toàn của 2 chiếc xe, xe Cub 50 phân khối sẽ thua xe một số dòng của Before All từ 133F V18 trở đi một chút.

Riêng về đèn chiếu sáng, xe Cub 50 phân khối hiện tại chủ yếu là bóng sợi đốt và cũng không đủ tuổi để so sánh với đèn led siêu sáng của các dòng xe Before All kể trên. 

3,  Về chi phí vận hành

Đây là điểm hot nhất đáng để phân tích nhất giữa xe điện và xe Cub 50 phân khối. Chi phí vận hành ở đây có 2 điểm cần so sánh.

4, Kết luận 

Tóm lại sau khi so sánh 2 con xe bằng tầm tiền ta có rút ra:

Về kiểu dáng cái đẹp thì mỗi người một ý nên mình miễn bàn vì sẽ không có hồi kết. Về chất của linh kiện và trang thiết bị thì cụm 50 cc Việt Nam sẽ dưới xe máy điện Before All. 

Tổng chi phí sử dụng sau 3 năm học cấp 3 thì xe cub 50cc mất khoảng 12 triệu đồng tiền xăng, nhớt. Còn xe máy điện mất khoảng 4 triệu tiền bình và tiền điện. Xăm lốp và má phanh của 2 xe tương đương nhau.

Sau 3 năm hỏng xác xe bán được bao nhiêu tiền?

Với độ phá như nhau còn 60% chất sau 3 năm thì 1  Cub sẽ có giá khoảng 2,5 triệu đồng. Còn với 3 năm của 1 xe Before All có giá 4 triệu đông. 

Chúc các bạn có sự lựa chọn hoản hảo!

Tìm đại lý
Gọi ngay