Góc tư vấn xe Before All

Xe máy điện hiện nay đang là phương tiện được nhiều người ưa thích và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên với đặc thù là động cơ điện nên xe máy điện cũng có những hạn chế nhất định. Trong bài viết này, cùng BEFOREALL tìm hiểu xem xe máy điện đi được bao nhiêu km sau một lần sạc đầy nhé. Trước khi giải đáp câu hỏi xe máy điện đi được bao nhiêu km sau một lần sạc đầy, hãy cùng Hãng xe điện BEFOREALL tìm hiểu về thời gian sạc xe máy điện bạn nhé.

  1. Xe Máy Điện Sạc Bao Lâu Thì Đầy?

Xe máy điện sạc bao lâu thì đầy sẽ được quyết định bởi số bình ắc quy mà xe được trang bị. Bởi vậy, mỗi dòng xe máy điện khác nhau sẽ có một thời gian sạc đầy khác nhau, bạn nên tham khảo các khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra cho từng dòng xe. Hầu hết các dòng xe máy điện sẽ có khoảng thời gian sạc đầy từ 8 đến 12 tiếng.

Xe máy điện sạc bao lâu thì đầy?

Nên sạc xe máy điện như nào để đảm bảo quãng đường di chuyển và chất lượng ắc quy 

  • Khi xe máy điện vẫn còn nhiều điện, bạn không nên cắm sạc dễ dẫn tới chai ắc quy. Bên cạnh đó cũng cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong một ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy và nhanh hỏng.

Nên sạc xe máy điện như nào để đảm bảo quãng đường di chuyển và chất lượng ắc quy 

  • Khi xe máy điện vẫn còn nhiều điện, bạn không nên cắm sạc dễ dẫn tới chai ắc quy. Bên cạnh đó cũng cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong một ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy và nhanh hỏng.

  • Hầu hết các bộ sạc của xe máy điện hiện nay đều được trang bị tính năng tự động ngắt điện khi xe đã sạc đầy. Vì vậy, bạn nên sạc điện vào ban đêm sau một ngày sử dụng. Tuy nhiên cũng không nên cắm sạc trong thời gian quá lâu, việc này dễ làm hỏng bộ sạc và ắc quy. 

  • Tuyệt đối không sử dụng tùy tiện các bộ sạc của dòng xe khác cho xe vì mỗi xe sẽ được trang bị bình ắc quy có một mức điện áp khác nhau nên bộ sạc phải có cùng điện áp để bảo đảm an toàn và tuổi thọ của ắc quy.

  1. Xe Máy Điện Sạc Đầy Đi Được Bao Nhiêu Km?

Xe máy điện sạc đầy đi được bao nhiêu km chắc hẳn là điều mà mọi người quan tâm khi sử dụng xe máy điện làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Trên thực tế, quãng đường mà xe máy điện di chuyển được sau một lần sạc sẽ được nhà sản xuất chú thích ở phần thông số kỹ thuật của xe. Thông số này được đưa ra dựa trên điều kiện sử dụng lý tưởng của xe vì vậy khi sử dụng thực tế có thể sẽ có sai số nhất định. Nếu cảm thấy quãng được bạn đi được không giống với thông số kỹ thuật thì bạn cũng không nên quá lo lắng. 

Xe máy điện đi được bao nhiêu km sẽ phụ thuộc chủ yếu số lượng bình ắc quy mà xe được trang bị cùng một số yếu tố kỹ thuật khác. Trung bình các dòng xe máy điện hiện nay trên thị trường có thể đi được quãng đường từ 70-80km sau một lần sạc đầy (đối với dòng xe 50 bình ắc quy 20Ah-60V).

Một số yếu tố tác động trực tiếp tới quãng đường đi được của xe máy điện: 

  • Tải trọng khi sử dụng: đối với 1 người có cân nặng 50 - 60kg, xe có thể đi được quãng đường 70 - 80km. Đối với tải trọng 2 người với cân nặng 100 - 120kg, quãng đường đi được sẽ giảm xuống còn 65 đến 70km. 

  • Địa hình: Với điều kiện địa hình di chuyển bằng phẳng, không lên dốc, xe máy điện sẽ có khả năng di chuyển lý tưởng nhất. Với các địa hình mấp mô, lên dốc sẽ khiến xe phải tiêu hao nhiều điện năng hơn và làm giảm quãng đường di chuyển được

  • Vận tốc di chuyển: Điều khiển xe chạy với tốc độ nhanh sẽ khiến xe phải tiêu hao nhiều điện năng và gây ảnh hưởng đến quãng đường xe máy điện có thể di chuyển. 

Một số khách hàng thường có lầm tưởng rằng động cơ của xe càng mạnh thì sẽ giúp xe có thể đi được quãng đường càng xa. Tuy nhiên động cơ của xe chỉ có tác động tới vận tốc và độ khỏe của xe. Còn về quãng đường mà xe di chuyển được phụ thuộc chủ yếu vào ắc quy của xe máy điện. Vì vậy để có thể di chuyển được quãng đường xa nhất, bạn nên chú ý tới ắc quy và thay ắc quy định kỳ khi ắc quy đã có dấu hiệu bị chai, hỏng.

3. Thay Ắc Quy Xe Máy Điện Ở Đâu Uy Tín?

Xe máy điện đi được bao nhiêu km sau một lần sạc đầy phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của bình ắc quy mà xe đang sử dụng. Vì vậy bạn nên tìm những nơi uy tín để có thể thay bình ắc quy khi đã có dấu hiệu di chuyển được quãng đường ngắn, tốc độ chậm,...

Hệ thống Showroom/Đại lý của hãng xe điện BEFOREALL hiện đang cung cấp và thay mới bình ắc quy xe máy điện chính hãng, với mức giá phù hợp, bảo đảm chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin với đội ngũ kỹ thuật viên tại Xe điện Tốt khi lựa chọn thay bình ắc quy tại hệ thống. 

Trên đây, BEFOREALL đã giải đáp cho bạn xe máy điện sạc đầy đi được bao nhiêu km và các yếu tố tác động. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại kiến thức cần thiết cho bạn.

Tìm đại lý
Gọi ngay