Góc tư vấn xe Before All

Xe máy điện không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là phụ kiện thời trang chứng tỏ phong cách của giới trẻ. Vì vậy, diện mạo của chiếc xe là điều vô cùng quan trọng. Vậy, làm thế nào để có thể giữ một chiếc xe máy điện luôn như mới?

Chăm chỉ rửa xe

Không cần rửa xe liên tục, bạn chỉ cần tuần rửa xe một lần hoặc rửa xe ngay sau khi di chuyển dưới trời mưa. Hãy để tâm đến người người đồng hành của bạn, đừng để chiếc xe bẩn lâu ngày bởi những vết dầu mỡ, bụi kim loại hay tạp chất khác sẽ có thời gian bám chắc vào lớp sơn và khó có thể tẩy sạch chúng. Khi rửa xe tại nhà bạn cẩn thận đừng để nước ngấm vào động cơ.

Lưu ý: Không rửa xe sau khi vừa di chuyển về bởi hơi nóng của động cơ sẽ làm xà phòng dễ bám vào xe, làm hỏng lớp sơn xe. Sau khi rửa xe, bạn cần dùng vải mềm để lau khô xe.

Không để xe dưới nắng trực tiếp

Nên để xe nơi thoáng mát, có bóng râm hoặc đậy xe bằng bạt chuyên dụng bởi tia cực tím có ảnh hưởng đến độ bền của màu sơn. Hạn chế để xe dưới tán cây tránh nhựa cây hoặc phân chim vì trong đó có một số loại axit hay hóa chất có thể làm sơn phồng rộp, biến chất.

Dùng dung dịch làm bóng

Bạn nên đánh bóng xe khoảng 6 tháng  1 lần. Bạn có thể sử dụng hóa chất đánh bóng có phần wax trong đó vì giữ màu sơn bền hơn.

Dán nilon

Dán nilon lên bề mặt xe là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Cách này giúp xe của bạn lúc nào cũng trông như mới và có thể tránh các vết trầy xước sơn ngoài ý muốn.

Tìm đại lý
Gọi ngay