Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh xe máy điện Before All

Chìa khóa thông minh xe máy điện được sử dụng phổ biến trên các dòng xe của Before All. Bởi chúng đem lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Hiện nay, hầu hết các dòng xe điện của Before All đều đã được trang bị thêm chìa khóa thông minh. Hay còn gọi là Smartkey. Loại chìa khóa này đem đến tính an toàn, bảo mật cho xe cũng như sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng chìa khóa thông minh xe máy điện của Before All có phần hơi khác so với dạng chìa thông thường. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về cách sử dụng. 

1. Chìa khóa thông minh xe máy điện là gì?

Chìa khóa thông minh xe máy điện Before All có 4 nút với 4 chức năng
Chìa khóa thông minh xe máy điện Before All có 4 nút với 4 chức năng

Chìa khóa thông minh xe máy điện Before All có kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ bằng ¼ bàn tay của người lớn. Trên smartkey của Before All có 4 nút bấm với 4 chức năng khác nhau. 

2. Cách sử dụng chìa khóa thông máy xe máy điện Before All

2.1 Nút có biểu tượng ổ khóa đang khóa

Nút ổ khóa đang đóng có chức năng khóa chống trộm
Nút ổ khóa đang đóng có chức năng khóa chống trộm

Đây là nút có chức năng khóa chống trộm cho xe. Bạn chỉ cần bấm 1 lần vào nút này là sẽ khởi động chức năng chống trộm. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, bạn phải đứng cách xe để bấm. Và khoảng cách tối đa cho phép là 20m. 

Khi khởi động chế động chống trộm thành công, xe sẽ phát ra 1 tiếng kêu báo. Trường hợp có bất cứ một tác động nào bên ngoài, đèn xe sẽ nhấp nháy và lập tức phát ra báo động.

2.2. Nút có biểu tượng ổ khóa đã mở ra

Đây là nút bấm có chức năng hủy chế độ chống trộm của xe. Khi chế độ này được hủy, bạn có thể mở khóa và đi bình thường. Lưu ý rằng, để hủy được chế độ này, bạn cũng cần đứng cách xe và tối đa là 20m. Khi mở khóa thành công, xe cũng sẽ kêu lên 1 tiếng báo. 

2.3 Nút có biểu tượng tia sét

Nút biểu tượng tia sét giúp xe khởi động mà không cần dùng đến chìa khóa cơ
Nút biểu tượng tia sét giúp xe khởi động mà không cần dùng đến chìa khóa cơ

Đây được xem là một trong những chức năng thực tế và tiện lợi nhất mà smartkey đem lại cho người sử dụng. Chỉ cần bấm vào nút này 2 lần là xe được khởi động mà không cần dùng đến chìa khóa cơ. Vì vậy, trong những trường hợp quên khóa, khóa cơ bị hỏng thì chiếc chìa khóa thông minh lại sẽ phát huy toàn bộ tiện ích của nó. 

Lưu ý rằng, để tắt chế độ này bạn cũng phải tắt bằng chìa khóa thông minh. Chỉ cần bấm 2 lần vào nút có biểu tượng ổ khóa đã mở là bạn đã tắt được chế độ này đi. 

2.4 Nút có biểu tượng cái loa

Trường hợp bạn gửi xe ở các bãi đỗ xe rộng lớn, hay bạn đã quên mất mình từng để xe ở đâu thì nút bấm này sẽ phát huy tác dụng. Chỉ cần bạn bấm nút, xe sẽ phát ra tiếng kêu, giúp bạn xác định được vị trí của xe.

3. Tính năng mới của chìa khóa thông minh xe máy điện trên dòng xe mới ra mắt của Before All

Tháng 05 năm 2024, Before All đã cho ra mắt 2 siêu phẩm xe máy điện tích hợp công nghệ tiên tiến nhất mang tên BFFaro. Khóa smartkey của 2 dòng xe này được trang bị thêm nhiều tính năng vượt trội hơn như: 

  • Tích hợp khóa với thẻ từ khởi động NFC giúp xe mở khóa bằng cảm ứng yên xe
  • Tự động khóa và kích hoạt tính năng chống trộm qua App điện thoại. 
  • Mở khóa xe bằng mã khóa mà không cần đến chìa khóa

4. Một số lưu ý khi sử dụng chìa khóa thông minh xe máy điện Before All

Để chiếc smartkey xe máy điện của bạn ít bị hư hỏng, bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Kiểm tra và thay pin định kỳ cho bộ điều khiển để các thao tác được thực hiện nhanh nhạy;
  • Tránh để gần với các thiết bị điện tử, môi trường quá nóng hay ẩm ướt; 
  • Không để gần các vật kim loại sắc nhọn
  • Tránh làm rơi, để các vật nặng đè lên smartkey. 

Khóa smartkey ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên các dòng xe máy điện của Before All. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng chìa khóa thông minh xe máy điện của Before All. Theo dõi website, fanpage và kênh Youtube của Before All để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn về xe điện. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *