MUỐN ĐI XE MÁY ĐIỆN ĐƯỢC QUÃNG ĐƯỜNG XA CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Xe đạp, xe máy điện hiện nay với ắc quy có thể cho xe di chuyển được quãng đường 70-100km/ 1 lần sạc đầy. Tuy nhiên đó chỉ là trong điều kiện lý tưởng, còn thực tế xe điện khó có thể đạt được quãng đường như vậy.

Để đi được xa, bạn cần chú ý tới một số yếu tố ảnh   hưởng tới quãng đường di chuyển như sau:

1. MUỐN XE MÁY ĐIỆN ĐI ĐƯỢC XA CẦN LƯU Ý ĐỊA HÌNH ĐOẠN ĐƯỜNG DI CHUYỂN

Dễ nhận thấy, nếu bạn di chuyển xe điện trên địa hình mượt đẹp thì điện năng chi phí cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu quãng đường bạn đi ghồ gề hay phải leo dốc liên tục thì điện năng sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Điều này giải thích lý do trong một số trường hợp bạn đang leo dốc mà xe bị dừng lại lưng chừng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải lựa chọn cho mình chiếc xe máy điện có chất lượng cao để đảm bảo chiếc xe đi bền bỉ trong quãng đường xa. Before All luôn có những chiếc xe máy điện đảm bảo chất lượng. Khi lựa chọn xe máy điện tại Before all sẽ đảm chất lượng di chuyển.

Xem ngay những dòng xe máy điện của Before all tại đây

Muốn xe máy điện đi được xa cần chú ý những gì?
Muốn xe máy điện đi được xa cần chú ý những gì?

2. TRỌNG LƯỢNG CỦA XE MÁY ĐIỆN CŨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÃNG ĐƯỜNG DI CHUYỂN

Đây là yếu tố bạn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Nếu chiếc xe điện của bạn càng nặng thì tốc độ đi càng chậm lượng điện cũng hao tốn nhiều hơn so với chiếc xe có trọng lượng nhẹ.  Việc trọng lượng xe phụ thuộc chủ yếu và khung xe, ắc quy. Trung bình mỗi chiếc xe điện hiện nay có trọng lượng khoảng 70 – 80kg, một số dòng xe đạp điện thì có trọng lượng nhẹ hơn, vào khoảng 56kg. Do đó xe đi nhẹ, lướt êm và dĩ nhiên quãng đường cũng xa hơn đáng kể. Các dòng xe máy điện thường có trọng lượng nặng nên thường sử dụng nhiều bình ắc quy và bình có dung lượng lớn hơn.

3. ẮC QUY CỦA XE MÁY ĐIỆN: 

Nguồn cung cấp điện năng được ví như “trái tim” của xe điện là ắc quy . Đây chính là bộ phận quan trọng nhất để cho phép quãng đường xe điện đi được là bao xa. Ắc quy có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn.Trên các dòng xe điện hiện nay chủ yếu phổ biến là loại ắc quy 12A và 20A. Với khoảng 5 bình ắc quy 20A trang bị một xe điện có thể cho quãng đường đi tới 100km nếu mọi điều kiện ngoại cảnh đều thuận tiện.

Ắc quy của xe máy điện cũng ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển
Ắc quy của xe máy điện cũng ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển

4. VẬN TỐC KHI DI CHUYỂN CỦA XE ĐIỆN: 

Để đáp ứng được vận tốc nhanh tới mức tối đa mà bạn mong muốn ở xe điện thì chắc chắn năng lượng cho chi phí cho vận tốc đó cũng cần nhiều hơn so với việc di chuyển bằng vận tốc giới hạn cho phép. Nếu đi theo đúng vận tốc mà Before All đưa ra cho bạn thì chắc chắn quãng đường cho mỗi lần sạc xe cũng sẽ tối ưu nhất mà bản chất mỗi xe có thể đạt được. Sử dụng xe điện với tốc độ càng lớn thì quãng đường đi được sẽ càng giảm.

Như vậy cũng có những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển trong 1 lần sạc của xe điện. Bạn hãy chú ý những thông tin, cách sử dụng xe an toàn hiệu quả khi mua để luôn có quãng đường di chuyển tối ưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *